Categories
HYENA Hyena-Fanfic รีวิวซีรีส์

[แฟนฟิกแปล] HYENA: All of me จองกึมจา x ยุนฮีแจ

แฟนฟิกแปล HYENA กลับมาแล้วว

แฟนฟิกเรื่องนี้ แปลมาจากต้นฉบับภาษาอังกฤษ เรื่อง All of me ซึ่งไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วใครเป็นคนแต่ง แต่ว่ามีลงไว้ใน Tumblr ของ คุณ Nothing Remains Unsaid นะคะ เข้าไปอ่านกันต้นฉบับกันได้ที่ https://nothingremainsunsaid.tumblr.com/ เป็นฟิกที่ไม่สั้นไม่ยาวมาก แล้วเนื้อเรื่องก็น่ารักอีกแล้ว 🙂

สรุปเรื่อง: ฮีแจพยายามจะคืนนาฬิกาให้กึมจา เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจาก hyena ไม่นาน

I do not own HYENA and any of characters.


ฮีแจจ้องนาฬิกาเรือนที่วางอยู่บนฝ่ามือของเขานิ่ง เขาเลิกนับไปแล้วว่านี่เป็นครั้งที่เท่าไหร่ที่หยิบมันออกมา แล้วก็ใส่กลับเข้าไปในกระเป๋าเสื้อ คิดไม่ตกว่าจะเอาไปคืนเธอยังไงดี

คืน ไม่รู้จะนับเป็นว่า คืน ได้ไหม เขาเคยมอบมันให้กับคนที่เขารักที่ชื่อ ฮีซอน ใครคนนี้ที่ดูจะเหมาะเจาะกับเขามากเหลือเกิน หรือไม่ก็คงเหมาะกับเขาคนเก่า แล้วอยู่ ๆ เธอก็ไปปรากฎตัวที่ศาล แทงเขาเข้าเต็มกลางหลัง เขายังรู้สึกไม่อยากจะเชื่ออยู่จนทุกวันนี้ ตอนนั้นต้องเยียวยาความเจ็บปวดขมขื่นด้วยการหาเรื่องทุ่มเถียงอะไรไร้สาระกับเธอตลอด แต่อยู่ ๆ ก็ รู้สึกว่าตัวเองกลับค่อย ๆ ตกลงไปในวงวนสีสีนแห่งความวุ่นวายในโลกของเธอ

และเขาก็ตกลงไปแบบโงหัวไม่ขึ้นเสียด้วย เธอเฉลียวฉลาด นั่นเป็นสิ่งที่ทุกคนเห็น เธอแน่วแน่ เอาแต่ใจ ถึงขั้นเรียกว่าหัวดื้อเลยก็ได้ด้วยซ้ำ แต่เขากลับเรียนรู้ที่จะรักในด้านนี้ของเธอไปด้วย เธอไม่เคยปล่อยให้เรื่องบ้า ๆ ที่โลกโยนใส่เธอมาทำให้ตัวเองลำบากเลย แต่กลับพิสูจน์ให้คนพวกนั้นเห็นว่าเขาคิดผิดด้วยความแข็งแกร่งของตัวเอง

ใครที่ไม่ได้รู้จักมักคุ้น จะมองว่านั่นเป็นความหยิ่งยโสโอหัง แต่เขามองเปลวไฟในดวงตาเธอออก ในนั้นมีความมุ่งมั่นสู้เพื่อเป้าหมายชีวิตของตัวเอง เคล้าไปกับความทรหดอดทนสู้ชีวิต และเขาติดใจสายตานั้นเข้าเต็ม ๆ

เธอไม่ใช่ใครที่เฟอร์เฟค และยังมีบางอย่างของเธอที่เขาไม่ชอบใจ แต่ถึงยังไงเธอก็เป็นผู้หญิงที่เขาสาบานจะปกป้องอยู่ดี และถึงเธอจะชอบพูดจาทำร้ายจิตใจเขาแบบนั้น แต่เขารู้ดี เธอเองก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างช่วยเหลือเขาเสมอเช่นกัน


และเหนืออื่นใด กำแพงที่เธอตั้งไว้สูงเสียจนดูเหมือนจะไปไม่มีใครสามารถทลายเข้าไปได้ กลับมีช่องโหว่ที่มีแค่เขาที่เห็น นั่นทำให้เขายินดี และยิ่งหลงรักเธอเข้าไปอีก

ฝันร้ายเหล่านั้นของเธอยังคงไม่หายไปไหน และบางคืนก็เลวร้ายยิ่งกว่าคืนอื่น ๆ ตอนแรกเธอพยายามปิดบังซ่อนมันไว้ แต่เขาก็เป็นคนที่สังเกตเห็นมืออันสั่นเทาเมื่อยามจับมีดของเธอได้อยู่ดี

เขารู้ว่าเธอไม่อยากไปรับการตรวจเช็ค หรืออย่างน้อยก็คงไม่อยากในช่วงนี้ เขาเลยให้เวลาและเว้นช่องว่างให้เธอได้ดูแลบาดแผลทางใจของตัวเอง แต่ก็มีบางตอนในช่วงเวลาอ่อนแอนี้ ที่รู้ได้ว่าภายใต้กำแพงที่มีรอยร้าวของเธอ เขาเป็นคนที่เธอมองหามากที่สุด และเขาอยู่ตรงนั้นเสมอ ในทุกฝันร้ายที่จบลงด้วยน้ำตา ในแต่ละครั้งที่เธอทำบางอย่างหลุดมือเมื่อพยายามจะหั่นมัน เขาจะอยู่ที่นั่นเพื่อเก็บมันขึ้นมาให้ และคล้ายกับว่าจะเก็บเอาเธอขึ้นมาด้วย เขาประคองเธอไว้ ทำให้เธอมั่นใจ กุมมือเธอไว้ให้นิ่ง เหมือนกับที่เธอเคยทำให้เขา ตอนที่เขาจำต้องทิ้งโลกทั้งใบของตัวเองเดินจากมาในครั้งนั้น

เธอทำให้เขาประหลาดใจกับช่วงเวลาเหล่านั้น ช่วงเวลาที่เธอช่างเปิดเผย และต้องการให้เขาอยู่ด้วย นั่นทิ้งให้เขาสงสัยว่าตัวเองคาดหวังอะไรได้บ้าง เขาสามารถคาดหวังอะไรจากเธอได้ไหม? พอเป็นเรื่องของเธอ เขารู้สึกว่าความมั่นใจในตัวเองกลับน้อยลงกว่าที่มีอยู่เสมอ เธอไม่เคยพูดชัด ๆ เลยเรื่องความความสัมพันธ์ของพวกเขา ไม่เคยพูดเลยว่ามันมีความหมายอย่างไรกับเธอ หรือเขามีความหมายอะไรบ้างไหม

เขารู้ว่าเธอเป็นห่วงเขา แต่นั่นยังไม่พอเสียหน่อย เขาพยายามรอให้เธอก้าวผ่านความไม่ชัดเจนนั่นออกมาเอง เขาต้องการมากกว่าแค่ความเป็นห่วงเป็นใย

เขาอยากได้ยินเธอบอกรักเขาบ้าง อยากพูดได้เต็มปากว่าเธอเป็นคนของเขา อยากจะเชยชิมและร่วมรักกับเธอ เขาอยากตื่นลืมตาขึ้นมาพร้อมกับเธอในตอนเช้า และหลับไหลลงไปโดยมีเธออยู่ข้างกายในยามราตรี

เขาอยากไปจับจ่ายซื้อของกับเธอ ทำอาหารให้เธอ ไปขึ้นกระเช้าลอยฟ้ากับเธอ ครั้งนี้ขอเป็นแบบที่ได้ขึ้นไปด้วยกันทั้งคู่แล้วกัน และอยากไปดูหนังกับเธอ เขาแอบรู้มาว่าเธอชอบดูหนังเก่า ๆ เมื่อตอนที่สะดุดเข้ากับคอเลกชันหนังของเธอที่วางซ้อนระเกะระกะในสำนักงาน ผู้หญิงคนอื่นอาจจะสะสมรองเท้า แต่เธอกลับสะสมหนังเก่า ๆ แถมเป็นหนังอย่างดีเสียด้วย ดีพอ ๆ กับคอเลกชันที่เขามีเลย

เขาต้องการทั้งหมดที่พูดมา และก็ต้องการมากกว่านั้นด้วย แต่ก็รู้ดีว่าไม่สามารถคว้าทั้งหมดนั่นมาได้ในครั้งเดียว ดูคล้ายกับว่าเธอกลัวการมีใครสักคนมารัก การอยู่กับเธอเหมือนเป็นการทดสอบตัวเขาเองไปด้วย ซึ่งมันยากยิ่งกว่าการสอบทนายซะอีก แต่เขาก็ยังเลือกเธอทุกครั้ง โดยไร้คำถามโต้แย้งอื่นใด

ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปทีละขั้นน่า เขาบอกกับตัวเองแบบนั้น แล้วก็ถอนหายใจยาวออกมา ดึงตัวเองออกจากความคิดเหล่านั้นกลับมาที่ปัจจุบัน จ้องมองเอกสารคดีบนโต๊ะทำงาน เขารู้ว่าตัวเองไม่สามารถมีสมาธิอยู่กับมันได้ในตอนกลางคืนแบบนี้ ดึกมากแล้ว แล้วทุกคนก็กลับไปแล้วด้วย แต่เขายังอยู่รอเธอที่ออกไปพบลูกความข้างนอก

4 replies on “[แฟนฟิกแปล] HYENA: All of me จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *