Categories
HYENA Hyena-Fanfic รีวิวซีรีส์

[แฟนฟิกแปล] HYENA: Because You’re Still You จองกึมจา x ยุนฮีแจ

แฟนฟิกแปล HYENA เช่นเดิมนะคะ คราวนี้แปลมาจากเรื่อง Because You’re Still You นะคะ ซึ่งเป็นภาคต่อของฟิกเรื่อง All of Me (https://sarnseri.com/livingroom/series/fanfic-hyena-all-of-me/) นะคะ

ต้นฉบับภาษาอังกฤษจาก Tumblr ของคุณ Nothing Remains Unsaid ตาม link นี้เลยนะคะ >> https://nothingremainsunsaid.tumblr.com/post/617673343079940096/because-youre-still-you

ผู้เขียนยังคงเป็น Anonymous Writer เหมือนเดิม แต่ยังไงก็ขอขอบคุณผู้แต่งนิรนามที่เขียนเรื่องน่ารัก ๆ แบบนี้มาให้เราอ่านนะคะ 🙂

I do not own HYENA and any of characters.


กึมจานั่งเอนหลังอยู่บนเก้าอี้ของเธอ เหน็ดเหนื่อยกับการทำคดีฉ้อโกงติดต่อกันอยู่หลายชั่วโมง วันนี้เป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทั้งเธอและฮีแจอยู่ที่บ้าน กำลังถกกันเรื่องานหลังจากที่จูโฮส่งหลักฐานชิ้นใหม่มาให้

เธอเหลือบมองทนายข้างตัว เขายังคงพิจารณารายละเอียดของคดีอยู่ พึมพำอะไรบางอย่างออกมาเรื่อย เธอรู้สึกทึ่งกับความสามารถของเขาในการมีสมาธิจดจ่ออยู่กับงานได้หลายต่อหลายชั่วโมง โดยคงความตั้งใจและคิดได้เฉียบคมเหมือนตอนแรก ๆ ที่เริ่มทำคดี ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงเติบโตในซงแอนด์คิมอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นทนายหุ้นส่วนที่อายุน้อยที่สุดอย่างที่เห็น

เธอไม่เคยคิดจินตนาการเลยว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาจะกลายมาเป็นแบบนี้ได้ จนกระทั่งตัดสินใจเดตกับเขาเมื่อหลายเดือนก่อนถึงแม้จะรู้ว่าอาจมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาไม่น้อย เธอคิดว่าไม่แปลกที่เขาจะตกหลุมรักฮีซอน เพราะเธอถอดแบบออกมาจากผู้หญิงแบบที่ฮีแจน่าจะวาดฝันไว้ และถ้าเธออ่านเขาได้ทะลุปุโปร่ง ซึ่งก็น่าจะเป็นแบบนั้นน่ะแหละ ฮีแจเป็นคนแบบที่ต้องการอะไรตามใจตัวเอง ซึ่งเป็นจุดที่พวกเขาหยิบมาล่อลวงฮีแจได้สำเร็จ

แต่สิ่งที่ทำให้เธอประหลาดใจคือเขายังคงมีความรู้สึกแบบนั้นให้กับเธออีก แม้ว่าความจริงจะถูกเปิดเผยไปหมดแล้ว แถมเขายังยอมรับความรู้สึกนั้นแบบซื่อตรงสุด ๆ อีกต่างหาก

ตอนแรกเธอคิดว่าสิ่งที่เขาทำคงเป็นแค่เยื่อใยที่หลงเหลืออยู่จากความสัมพันธ์เฉย ๆ เพราะเขาก็ไม่เคยมีใครที่ใกล้ชิดขนาดนั้น ซึ่งพอคิดแบบนั้นเธอก็พอจะเข้าใจได้ว่าทำไมเขามักจะมาปรากฏตัววนเวียนให้เธอเห็นหลังจากเลิกรากัน ดูเหมือนว่าจะเป็นวิธีที่เขาใช้จัดการกับความผิดหวัง และเธอก็ทำได้แค่ปล่อยให้เขาทำแบบนั้นไป นั่นคงเป็นสิ่งดีที่สุดแล้วที่เธอทำได้หลังจากทำสิ่งเลวร้ายกับเขา

เธอเคยคิดไว้ว่าเดี๋ยวเขาก็จะปล่อยเธอไป แล้วไม่ว่าอะไร ๆ ที่เคยเกิดขึ้นระหว่างกันก็คงจะค่อย ๆ เลือนรางหายไปตามกาลเวลา แต่พอโดนบังคับให้มาทำงานด้วยกัน เธอเริ่มรู้สึกว่า ท่ามกลางการจิกกัดทะเลาะเรื่องไร้สาระกันของพวกเขา ดูเหมือนฮีแจจะชอบโต้แย้งกับเธอ เพราะบางอย่างในตัวเขาคงมีความสุขกับมัน

ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่ได้สังเกตถึงการกระทำที่เปลี่ยนแปลงทีละน้อยของเขา และสายตาที่แอบชำเลืองมองเธออยู่บ่อย ๆ แต่เธอเลือกที่จะไม่พูดมันออกมา เพราะจะพูดให้ได้อะไรหล่ะ? สักวันหนึ่งเขาก็ต้องมูฟออนจากเธอไปอยู่ดี

กลับกลายเป็นว่าไม่ใช่แค่เขาไม่ไปไหน แต่ไม่นานหลังจากนั้นเขากลับรู้ตัวด้วยว่าคิดอย่างไรกับเธอ และพอรู้ตัว เธอก็สามารถเห็นความหึงหวงของเขา ความเจ็บปวด ความกังวล และเห็นความรักของเขา ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในสายตา อยู่ในทุกคำพูดและการกระทำของเขา ชัดเจนยิ่งกว่าอะไร

พวกเขายังคงทะเลาะและจิกกัดกันไม่เลิก เธอรู้ว่ามันกลายเป็นส่วนหนึ่งของพวกเขาไปแล้ว และท่าทางจะเป็นแบบนั้นไปตลอด แต่ความแตกต่างที่เกิดขึ้นในตอนนี้คือ ถ้อยคำของเขาแฝงไปด้วยความจริงจัง และเต็มตื้นด้วยอารมณ์มากกว่าเดิมมหาศาลจนเธอไม่สามารถทำเป็นมองไม่เห็นได้อีกต่อไป เขาไม่ได้เก็บซ่อนความรู้สึกไว้ภายใต้ถ้อยคำเยาะเย้ยถากถางอีกแล้ว และความซื่อตรงต่อความรู้สึกที่เปิดเผยออกมาทำเอาเธอพูดไม่ออกทุกครั้ง

เธอไม่รู้ว่าจะต้องทำตัวอย่างไรกับเขา เพราะเธอเองก็ไม่เคยมีใครมาเป็นห่วงเป็นใยแบบนี้มาก่อน เพราะฉะนั้นตอนแรเธอจึงทำตามสัญชาติญาณที่บอกให้ผลักเขาออกไปให้พ้นตัว ครั้งแรกที่เขาสารภาพความรู้สึกกับเธอ เธอออกปากไล่เขาอย่างโจ่งแจ้งด้วยซ้ำ บอกให้เขาอยู่ในที่ที่เคยอยู่ ทำในสิ่งที่เคยทำ แต่งงานกับผู้หญิงดี ๆ สักคน และมีลูกซะ

ใช้ชีวิตแบบนั้นไปเถอะ รักษาศักดิ์ศรีต่อไป

ถ้อยคำของเธอเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาของเขาอย่างชัดเจน เห็นได้จากคืนถัดมาเขาก็กลับมาปรากฏตัวในห้องทำงานของเธออีกแล้ว พร้อมวิสกี้ในมือ และมาเสนอให้เธอหลอกใช้เขาอีก ซึ่งเธอเองไม่สามารถปฏิเสธข้อเสนอนั้นได้เลย เธอต้องการอะไรก็ตามที่ทำให้เพียงลืมเหตุการณ์ที่ตัวเองเผชิญหน้ากับพ่อ ซึ่งมันทิ้งความรู้สึกแย่ไว้กับเธอมากกว่าที่ควรจะเป็น และเหนืออื่นใด ก็เป็นเธอเองที่ไม่สามารถต้านทานความปรารถนาที่มีระหว่างกันได้เลย

ในขณะที่เธอพยายามทำเป็นว่าคืนนั้นไม่เคยเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา ซึ่งเขาก็ไม่ได้ให้ความร่วมมือกับเธอเลย และตั้งแต่นั้นเธอก็รู้สึกว่าไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกต่อไป เธอไม่สามารถเฉยชากับเขาได้อย่างเมื่อก่อน และพบว่าการขีดเส้นกั้นไม่ให้เขาเข้ามานั้นยากเหลือเกิน มันไม่งายเลย โดยเฉพาะเมื่อเขาเข้ามาป้วนเปี้ยนอยู่รอบ ๆ และพยายามทลายกำแพงของเธอเข้ามาตลอดเวลา

(Talk: To be continued ..)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *