Categories
HYENA Hyena-Fanfic รีวิวซีรีส์

[แฟนฟิกแปล] HYENA : Something Good Like Love จองกึมจา x ยุนฮีแจ

หลังจากที่แปลแฟนฟิก HYENA (2020) ไป 1 เรื่องยาว และ 2 เรื่องสั้น ๆ วันนี้มาต่ออีก 1 เรื่องยาว ๆ แล้วนะคะ 🙂

โดยแฟนฟิกเรื่องนี้ แปลมาจากต้นฉบับภาษาอังกฤษ เรื่อง Something Good Like Love ที่แต่งโดย คุณ Nothing Remains Unsaid (นักเขียนคนเดียวกับที่แต่งเรื่อง Something Stupid ที่ได้แปลไว้เป็นเรื่องแรก) เข้าไปอ่านกันต้นฉบับกันได้ที่ Tumblr ของผู้เขียนคนนี้ได้เลยนะคะ https://nothingremainsunsaid.tumblr.com/post/618003565783433216/something-good-like-love ภาษาสวยมาก แล้วเนื้อเรื่องก็น่ารักเหมือนเรื่องที่แล้วเลย (ได้รับอนุญาตแล้วจากเจ้าของต้นฉบับให้นำมาแปลได้ 🙂 )

ในแฟนฟิกเรื่องนี้ คุณนักเขียนเขาแบ่งไว้เป็น 14 พาร์ท สั้นบ้างยาวบ้าง เดี๋ยวจะแบ่งหน้าตามต้นฉบับไว้นะคะ

สรุปเรื่อง: เรื่องราวหลายเหตุกาณ์ทั้งเรื่องเล็กน้อย และเรื่องยิ่งใหญ่ ที่กึมจาและฮีแจผ่านมาด้วยกัน

I do not own HYENA and any of characters.


I.

มีลูกความรายใหม่เข้ามาที่สำนักงานของพวกเขาในเช้าวันนี้ ฮีแจกำลังนั่งฟังผ่าน ๆ ตอนที่ได้ยินว่าเป็นคดีเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงในครอบครัว นั่นทำให้เขาเข้ามาแทรกทันที และบอกกับลูกความว่าจะเป็นคนทำคดีนี้ให้ แต่ลูกความคนนั้นต้องการให้กึมจาเป็นทนายของเธอ ซึ่งนั่นทำให้กึมจาไม่มีทางเลือกอื่น เธอมองเขาอยู่ชั่วอึดใจด้วยสายตาที่แปลได้ว่า “มันโอเคน่า ฉันทำคดีนี้เอง”

เขาดูท่าทางไม่ค่อยมีความสุข และดูไม่พอใจหน่อย ๆ แต่ก็ยอมกลับไปที่โต๊ะทำงานของตัวเอง เมื่อกึมจาให้คำปรึกษาคดีเสร็จเรียบร้อยแล้ว เธอนั่งพิงเอนหลังลงไปที่เก้าอี้ และหลับตาลง รู้สึกได้ว่ามือเขาวางอยู่บนไหล่ของเธอ บีบนวดให้อย่างเบามือ

“ฉันโอเค” เธอกระซิบกับเขา ก่อนที่จะลืมตาขึ้น และยิ้มให้เขา เขายิ้มบาง ๆ ตอบกลับมาที่เธอ แต่ในดวงตายังเข้มข้นด้วยความกังวล

จนถึงตอนนี้เขารู้แล้วว่าคดีบางคดีทำให้เธออึดอัดใจได้อย่างไรบ้าง ถึงเธอจะไม่ยอมรับออกมาตรง ๆ แต่เขารู้ดี เขาเห็นว่าใบหน้าของเธอซีดเซียวขนาดไหนเมื่อพิจารณาแฟ้มคดีพวกนั้น โดยเฉพาะพวกที่เกี่ยวข้องกับการทารุณกรรมทำร้ายร่างกาย เขาเห็นเธอขมวดคิ้วมุ่น เห็นเธอหรี่ตามอง ราวกลับกำลังอดกลั้นความโกรธ และบางครั้งก็เพื่อหลบซ่อนความเศร้าหดหู่

“ให้ผมดูดคีนั้นเองเถอะ”

“ทำไมเล่า?”

“คุณก็รู้ว่าทำไม”

“เรื่องแค่นี้ทำอะไรฉันไม่ได้หรอกน่า”

เขาแค่มองตรงมาที่เธอ แล้วก็ถอนหายใจ พวกเขามีความสุขกับความสำเร็จของสำนักงานกฎหมายก็จริง พวกเขามีลูกความจำนวนมากที่พร้อมจะจ่ายค่าทนายมหาศาล โดยเฉพาะเมื่อพวกเขากลายมาเป็นที่หนึ่งในวงการกฎหมายแทนซงแอนด์คิมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แค่รายได้จากคดีอิสซูมอย่างเดียวก็มากพอที่จะคืนทุนในการดำเนินคดีทั้งหมดของพวกเขา และถึงขนาดว่าพอที่จะซื้อตึกที่กึมจาอยากได้ภายในไม่กี่เดือนหลังจากนั้น

แต่เขาก็ยังห้ามตัวเองไม่ให้เป็นห่วงเธอเวลาเธอต้องรับคดีพวกนั้นไม่ได้ ได้แต่คิดว่าบางทีเธออาจจะโยนมันไปให้ทนายคิม หรือทนายบู หรือให้เขาทำแทนบ้าง แต่คนอย่างกึมจาไม่เคยคิดหนีจากการเผชิญหน้าสถานการณ์ยาก ๆ แบบนั้นอยู่แล้ว บางทีเขาก็รู้สึกว่าความกล้าหาญของเธอช่างน่าสะพรึง

หลายชั่วโมงถัดมา มีสายโทรศัพท์โทรเข้ามา ลูกความและลูกของเธอสุดท้ายก็ต้องไปจบลงที่โรงพยาบาล และพวกเขาจะต้องเลื่อนวันรับพิจารณาคดีที่จะฟ้องร้องสามีของลูกความที่ศาลออกไปอีก

อาการปวดศีรษะของกึมจาแย่ลงหลังจากได้รู้ข่าวนั้น ไม่นานเธอก็ตัดสินใจบอกฮีแจว่าเธอจะล่วงหน้ากลับบ้านไปพักผ่อนก่อน เขาพยักหน้ารับ และถามเธอว่าต้องให้เขารับรถไปส่งหรือไม่ พวกเขาจอดรถไว้ที่นี่คนละคัน ฉะนั้นถ้าใครสักคนจะต้องอยู่ทำงานต่อ หรือกลับก่อน จะได้มีรถขับ เธอส่ายหน้าปฏิเสธเขา เธอสามารถขับรถกลับเองได้สบาย

ก่อนที่เธอจะเดินออกจากประตูไป เขาก็เอียงศีรษะและจ้องมองเธอ มีความคาดหวังบางอย่างอยู่ในบรรยากาศรอบตัว เธอกลอกตาใส่เขา แล้วโน้มตัวข้ามโต๊ะทำงานมามอบจุมพิตแผ่วเบาที่ข้างแก้มของเขา

ทนายคนอื่น ๆ ในสำนักกฎหมายชุงพยายามทำเป็นไม่เห็นการกระทำนั้น พวกเขาเคยชินกับทั้งการทะเลาะวิวาท และการแสดงความรักระหว่างกันในแบบของพวกเขาไปแล้ว บ่อยครั้งที่สองคนนั้นกำลังทุ่มเถียงกันเรื่องคดี แล้วนาทีถัดไปก็กลับมีรอยยิ้มในสายตาที่มองกัน

ตอนที่กึมจากลับถึงบ้าน อาการปวดศีรษะก็ยังคงเป็นอยู่แบบนั้น จนเธอตัดสินใจว่าจะต้องนอนพักสักหน่อย และก่อนที่เธอจะผลอยหลับไป ความคิดสุดท้ายที่มีก็คือ เธอหวังว่าเธอจะกลับมาหายดีเป็นปกติก่อนที่เขาจะกลับมาบ้าน


11 replies on “[แฟนฟิกแปล] HYENA : Something Good Like Love จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

งุ้ยยย ได้รู้ความลับของกึมจาซักที เขินจนจะเป็นบ้า เขินตายไปวันล่ะหลายๆรอบ???

อัพเดทพาร์ท XIII แล้วค่าา คนแปลหนีไปปั่นฟิก kingdom of HYENA นานไปหน่อย ?
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ??

งื้ออมาแล้ววววว ขอบคุณค่าาา ??
เป็นกำลังให้นะคะ ตามอ่านทั้งยุคโซชอน ทั้งอาจารย์ลูกศิษย์เลยค่า สนุกมากก
ทุกวันนี้ยังมูฟออนไม่ได้เลย ยังวนดูhyenaอยู่เลยค่ะ แต่หลังๆเริ่มจินตนาการเอาฟิคกับละครรวมกัน ยิ่งฟิน?????

อ่านแล้วฟินสุดๆไปเลยค่ะ ยิ่งอ่านก็ยิ่งเขินเสมือนว่าตัวเองเป็นนางเอกซะเอง555555

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *