Categories
HYENA Hyena-Fanfic รีวิวซีรีส์

[แฟนฟิก] HYENA (2020) : The professor & her student จองกึมจา x ยุนฮีแจ

ยุนฮีแจหรี่ตามองผู้หญิงตรงหน้า เธอเคยเป็นอาจารย์ของเขาสมัยเรียนนิติก็จริงอยู่ แต่ถ้าว่ากันตามธรรมเนียม เธอยังสอบตั๋วทนายไม่ได้เลย แบบนี้ก็ย่อมต้องถือว่าเป็น ‘น้อง’ ในวงการของเขาน่ะสิ แถมมาฝึกงานก่อนสอบตั๋วปีกับเขาแบบนี้ จะมาวางท่าเป็นอาจารย์ได้ยังไง

“ยุนฮีแจ งั้นฎีกาตรงนี้-“

“หยุดเลยครับ ถึงคุณจะเคยเป็นอาจารย์ของผม แต่อยู่ที่ซงแอนด์คิม คุณต้องเรียกผมว่าทนายยุน เข้าใจนะครับคุณจองกึมจา?”

“คนเป็นศิษย์เป็นอาจารย์กัน มันก็ต้องเป็นตลอดไปแหละ ยุนฮีแจ”

ยุนฮีแจไม่ใช่ไม่รู้ว่าเธอน่ะเหนือกว่า ‘โค้ชเขาไม่ลงเล่นเองหรอกนะ’ เธอเคยพูดแบบนั้น ตอนนักศึกษาในคลาสถามขึ้นว่าทำไมเธอยังไม่ได้สอบตั๋วทนาย ไม่มีใครสงสัยในความสามารถของเธอ การที่มหาลัยอันดับหนึ่งของประเทศเชิญเธอมาเป็นอาจารย์พิเศษก็น่าจะรับประกันได้แล้ว

จองกึมจา ชื่อนี้ไม่มีใครในวงการกฏหมายไม่รู้จัก เธอจบปริญญาตรีสามใบ ปริญญาโทอีกสองใบ และปริญญาเอกอีกหนึ่งใบจากเคมบริดจ์ แถมยังกลับมาศึกษากฎหมายเกาหลีต่อจนได้ปริญญามาอีกหนึ่งใบ ถ้าวันหนึ่งเธอคนนี้จะก้าวเข้าสู่สนามสอบตั๋วทนาย ก็ต้องมีคนร้อน ๆ หนาว ๆ กันบ้างไม่มากก็น้อย

คงมีแต่เขานี่แหละ ที่กล้าทำกร่างกับเธอ

“คนเป็นศิษย์เป็นอาจารย์กัน มันก็ต้องเป็นตลอดไปแหละ ยุนฮีแจ” เธอตอบ มือยังคงเปิดเอกสารไปเรื่อย ๆ อ่านรายงานที่ผ่านมา “จะให้ฉันมาเรียกเด็กน้อยที่ยังเรียกโจทก์กับจำเลยผิด ๆ ถูก ๆ ในชั้นเรียนว่าทนายยุน ก็คงต้องทำงานให้หนักหน่อยนะ”

คนโดนแขวะทำปากขมุบขมิบ จ้องเธอกลับตาเขม็ง ดีกรีความโหดเขาในตอนนั้นอาจไม่เข้าขั้น แต่ในตอนนี้ก็ใช่ว่าจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับเธอไม่ได้ เขาก็จบเอกมาแล้วเหมือนกันนะ ซ้ำยังมีตั๋วทนายแล้วด้วย ถือว่าล้ำหน้าไปกว่าเธอแน่แหละ

“ฎีกาตรงนี้…” คนถูกจ้องยังคงพูดต่อราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น “ฝากคุณเอาเอกสารไปทำลายหน่อยรึกัน” เธอหันมามองเขา เดินเข้ามาใกล้ ก่อนจะเอ่ยอย่างชัดถ้อยชัดคำ “เพราะมันไร้ประโยชน์สิ้นดี” เขาอึ้ง มือรับเอกสารที่ควรจะเป็นงานของทนายฝึกหัดมาแบบไม่รู้ตัว กว่าสติจะคืนเธอก็เดินออกไปแล้ว

“จองกึมจา!”

.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *