Categories
HYENA Hyena-Fanfic

[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ

ไม่นาน ประตูใหญ่ก็เปิดออก เผยให้เห็นขบวนเกี้ยวอันน่าตื่นตา มีผู้เชิญธงรูปหงส์นำหน้า ขบวนนั้นหยุดลงกลางลานพิธีบนพรมสีแดง คนแบกเกี้ยวค่อย ๆ วางเกี้ยวลงอย่างนุ่มนวล และเป็นจีอึนในชุดนางข้าหลวงเต็มยศ ที่แหวกม่านของเกี้ยวออกให้คนข้างในออกมา

เขาเป็นคนแต่งตัวให้เธอเอง แต่ละชิ้น ๆ หมุนตัวเธอไปมาจนคิดว่าเห็นเธอหมดทุกมุมแล้ว แต่ต่อเมื่อเท้าเรียวเล็กในรองเท้าผ้าไหมสีแดง ปักด้ายทองแตะลงบนพื้นพรม ตามมาด้วย ชายเสื้อคลุมหงส์ที่เขาสวมให้เธอนั้น โลกของยุนฮีแจก็หยุดหมุน

ขุนนางและผู้ร่วมงานต่างเบิกตากว้าง ลอบมองว่าที่มเหสีไปตาม ๆ กัน แม้คนที่เคยเห็นก็ยังมองไม่วางตา

แสงแดดอ่อนทอลงมายังลานพิธี สะท้อนดวงตาสุกใสสีน้ำตาลอ่อนที่เต็มไปด้วยชีวิตและความน่าหลงใหล ลามเลียดวงหน้าขาวและสันกรามคมกริบ ที่งดงามราวกับมีจิตรกรวาด ริมฝีปากแดงอิ่มสดราวกลีบกุหลาบ คิ้วเข้มคมขำไม่หวานไม่ดุเกินพอดี

ร่างบางสะโอดสะองในเครื่องทรงหงส์นั้นราวกับไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นเทพีปรากฏกาย ยามเมื่อย่างกรายมาเบื้องหน้า ก็สง่างามราวกับนางพญานกยูง และเมื่อเธอเงยหน้าขึ้นมองเขา ยุนฮีแจก็รู้สึกว่าหัวใจเขาหยุดเต้นไปเสียดื้อ ๆ

“ฝ่าบาท”

องครักษ์มูยองสะกิด เมื่อเห็นว่าเจ้าบ่าวไม่ลงจากยกพื้นไปรับเจ้าสาว

ยุนฮีแจสะดุ้งเล็กน้อยเมื่อได้สติกลับคืน แต่ก็ยังมองเธอไม่วางตา ไม่มีตรงไหนเลยที่เขาไม่อยากมอง เท้าของเขาก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว และอีกหนึ่งก้าว

จากนั้นก็ก้าวต่อไปหาเธอด้วยความมั่นคง เขากำลังฝันอยู่หรือเปล่านะ ถ้าใช่ เขาจะไม่ขอตื่นอีก ถ้าโลกอีกฝั่งไม่มีเธอ เขาจะขออยู่โลกฝั่งนี้ไปตลอดกาล

มือหนาเอื้อมมารับมือบางไปกุมไว้ รอยยิ้มที่มาจากก้นบึ้งของหัวใจปรากฏขึ้น

“อยู่ในเกี้ยวเบื่อมั้ย” เขาถามเบา ๆ ดึงมือเธอมาคล้องแขน

“เบื่อสิ ถ้าต้องแต่งอีกข้าขอเป็นม้านะ” คนถูกถามตอบ

“แต่งอีกนี่แต่งกับใคร” คนถามมองย้อน เสียงเข้มขึ้นถนัดหู คนตอบก็ลืมนึกไปว่านี่งานอะไร ควรมีกี่ครั้งในชีวิต

“ก็…เถอะน่ะ บอกไว้ก่อน เผื่อไว้”

ยุนฮีแจได้แต่ส่ายหน้าน้อย ๆ ก่อนจะเอนตัวมาข้างหูเธอ กระซิบเบา ๆ ว่า

“เผื่อไว้ก็ได้ เพราะข้าก็กะไว้ว่าเบื่อ ๆ ข้าจะชวนเจ้ามาแต่งกับข้าอีก แต่แต่งแล้วต้องเข้าหอนะ แต่งสิบครั้งก็ต้องเข้าหอสิบครั้ง ตกลงไหม”

หน้าท่านหญิงแดงสู้เสื้อขึ้นมา หลุบตาต่ำลงกลัวคนในงานเห็น ทำเอาคนตัวสูงกว่าแอบยิ้มกริ่มที่ปราบเธอได้อีกครั้ง เมื่อเดินมาถึงปรำพิธี ทั้งสองก็ไหว้ฟ้าดิน รินน้ำชา ทำความเคารพกันตามประเพณี ตลอดพิธี ทุกคนในงานได้ประจักษ์แล้วว่า ความรักที่ฝ่าบาทมีให้ท่านหญิงผู้นี้ มีมากเพียงใด

เพราะสายตาของเขา มีไว้มองเธอเพียงเท่านั้น ไม่ยอมเหลียวมองสิ่งอื่นใดเลย

ส่วนท่านหญิงเอง แม้จะถูกตราว่าเป็นสามัญชน แต่กลับมีท่วงท่าสง่างามดุจหงส์ แววตาทรงอำนาจดังที่หลายคนว่าไว้ ทำเอาขุนนางหลายคนเปลี่ยนความคิดไปตาม ๆ กัน

เมื่อเสร็จพิธีเล็กพิธีน้อย ก็เหลือธรรมเนียมท้ายสุด คือการที่ข้าราชบริพารทั้งหมดทำความเคารพองค์ราชาและองค์ราชินี พระอาจารย์คิมชางอุคก้าวมาด้านหน้า อ่านพระราชโองการด้วยเสียงหนักแน่น

“…จึงมีพระราชโองการแต่งตั้ง ท่านหญิงจองกึมจา ขึ้นเป็นพระมเหสีจอง ประมุขสูงสุดของฝ่ายใน พระมารดาของแผ่นดินสืบไป!”

11 replies on “[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

hello, i already read your fanfic you really did a great job,i really enjoyed your fanfic, btw can i get the password for kingdom of hyena, thank you before

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *