Categories
HYENA Hyena-Fanfic

[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ

และทั้งตำหนักตะวันออกก็ตาสว่างกันต่อไปอีกหลายยก จนเมื่อยามบ่ายแก่ ๆ สาวใช้ที่ปัดกวาดอยู่ตรงทางเดินเชื่อมเรือนก็ต้องสูดหายใจเข้าลึก ๆ ไปตาม ๆ กันเมื่อเห็นร่างสูงอุ้มร่างเล็กที่พันผ้าไว้หลวม ๆ แนบอก เดินตรงไปยังเรือนอาบน้ำ สาวใช้ที่เตรียมน้ำอยู่วิ่งออกมาแทบไม่ทัน

จากนั้นบรรดาสาวใช้ผู้น่าสงสารทั้งหมดก็กรูกันมาอยู่หน้าตำหนัก พากันมาฟังเสียงนกเสียงไม้กลบเสียงไกล ๆ บางเสียงที่ลอยมาจากเรือนอาบน้ำ จนตกเย็นจึงได้เห็นทั้งฝ่าบาทและมเหสีพากันเดินออกมา กินข้าวกินปลากันอยู่ที่ศาลาใต้ไม้ใหญ่กลางเรือน ก่อนที่ฝ่าบาทจะรีบจูงพระมเหสีเข้าห้องนอนไป

เป็นเช่นนี้ซ้ำไปซ้ำมาอยู่หลายวัน จนในที่สุด ทั้งจีอึนและสาวใช้ทั้งหมดในตำหนักก็ไม่สะทกสะท้านใด ๆ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นอีกแล้ว ครึ่งหนึ่งที่รับใช้ใกล้ชิดรวมทั้งอีจีอึนถึงกับไปฝึกหัดเลี้ยงดูทารกไว้ ด้วยมองแล้วว่า ในอนาคตอันใกล้ น่าจะได้ใช้ทักษะนี้อย่างแน่นอน

ผ่านมาสามสี่เดือนแล้ว เป็นอันรู้กันทั้งวังว่าฝ่าบาทย้ายสำมะโนครัวไปอยู่ตำหนักตะวันออก หากต้องพบปะนอกเวลาราชการ จะต้องไปหาที่นั่น เพราะมีแขกเหรื่อมากขึ้น ปรึกษาเรื่องสำคัญ จองกึมจาจึงยกห้องหนังสือของเธอให้ฮีแจใช้เสียส่วนใหญ่ และยึดศาลาไม้กลางเรือนที่ริมสระบัวเป็นที่อ่านหนังสือของเธอแทน

เมื่อพ้นอาทิตย์แรก ชีวิตของคู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามันก็เริ่มลงตัว ทั้งสองกลับมาตื่นแต่เช้าแม้จะผ่านคืนอันหนักหน่วง

เป็นพ่อแม่ที่มีลูกเรือนหมื่นแสน อย่างไรก็ต้องไม่ลืมบ้านเมือง

จองกึมจาเก่งกว่าเขามากเรื่องตื่นเช้า บางครั้งหลังจากเขาหมดแรงหลับไป ตื่นขึ้นมาอีกทีก็จะพบว่าเธอแต่งตัวเรียบร้อยแล้ว ยกสำรับมาให้ หรือเตรียมแต่งตัวให้เขาไปออกว่าราชการที่ท้องพระโรง

ยุนฮีแจรู้มาจากจีอึนอีกทีว่า ระหว่างที่เขาทำงาน พระมเหสีจะไปฝึกดาบที่ลานฝึกกับลูกศิษย์ของพระอาจารย์คิม และมีบ่อยครั้งที่หนีไปเที่ยวเล่นนอกวังเพื่อตรวจดูสารทุกข์สุขดิบของราษฎร ในตอนแรกเขาก็อยากจะทักท้วง

แต่แต่ไหนแต่ไรมา เขาไม่เคยต้องการให้เธอเป็นนกน้อยในกรงทองแบบหญิงคนอื่น เขาจึงปล่อยเธอไป ให้องครักษ์คอยตามอยู่ห่าง ๆ มีมูยองกับจีอึนประสานงานกันพอ ผ่านมาก็ยังไม่เคยเกิดเรื่อง เขา ‘ตรวจดู’ เธอทุกคืน ก็ยังไม่เจอตรงไหนบอบช้ำ พอใกล้เวลาเลิกงาน เขากลับมาทีไรก็จะเจอเธออยู่ในห้องหนังสือ วาดแผนที่บนกระดาน หรือไม่ก็จัดเตรียมอาหาร สั่งการนะ ไม่ได้ทำ

เพราะจากประสบการณ์ ถ้าครัวไม่ไหม้หมด คนกินก็กลืนไม่เคยลงกันเลยสักคน แล้วจากนั้นทั้งสองก็จะใช้เวลากันที่เรือนอาบน้ำ บางครั้งก็ถกเถียงปัญหาบ้านเมือง แต่บางครั้งก็ทำอย่างอื่นที่ทำให้วางปัญหาบ้านเมืองไปได้ขณะหนึ่ง ก่อนจะเข้านอนด้วยกัน มีบางวันหรืออาจหลายวันก็แค่เข้าแต่ไม่ได้นอน

ชีวิตหลังแต่งงานที่ผ่านมาราบรื่นราวกับเป็นนิทานเรื่องหนึ่ง บิดามารดาแผ่นดินผู้เป็นที่รักของราษฎรและข้าราชบริพาร แต่ภายใต้ความสุขสงบนั้น จองกึมจารู้ดีว่าไม่มีอะไรยั่งยืน

แม้จะมีเสียงตอบรับค่อนไปทางด้านบวกมากกว่าที่เธอคิด แต่ด้านลบนั้นก็เปรียบได้กับแตรใบใหญ่ที่คนเป่ากำลังหายใจเข้ารอวันจะเป่าอยู่ไม่ช้าไม่เร็ว

แล้ววันนี้ คนเป่าก็เหมือนจะหายใจเข้าเต็มปอดแล้ว

11 replies on “[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

hello, i already read your fanfic you really did a great job,i really enjoyed your fanfic, btw can i get the password for kingdom of hyena, thank you before

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *