Categories
HYENA Hyena-Fanfic

[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ

ระหว่างมื้ออาหารเช้าก่อนฝ่าบาทออกว่าราชการ จู่ ๆ อัครมหาเสนาบดีฝ่ายขวาซงพิลจุงก็มาขอเข้าเฝ้าที่ตำหนักตะวันออก พร้อมพาบุตรสาวพระสนมซงจองฮวามาด้วย

เมื่อแรกยุนฮีแจกำลังจะบอกให้จีอึนปฏิเสธไปเพราะกำลังทานอาหารเช้ากับมเหสีของเขาอยู่ แต่เป็นกึมจาที่ไม่เห็นด้วย และอยากรู้ว่าอัครมหาเสนาบดีผู้นี้มีเรื่องเร่งด่วนอะไรกันแน่ สุดท้าย ทั้งสองจึงมาที่ห้องโถง ยอมให้แขกเข้าเฝ้า

อัครมหาเสนาบดีผู้นี้ เมื่อครั้งอดีต เป็นผู้จ้างวานและติดต่อกับเธอเพื่อลอบส่งข่าว แต่แล้วเมื่อแปรพักตร์ กลับกลายเป็นคนที่ปาก้อนหินใส่เธอเป็นคนแรก ต่อต้านขึ้นมาว่าเธอไม่เหมาะจะเป็นพระมเหสี

จนผ่านมาป่านนี้ เธอก็ไม่เคยไว้ใจเขา และรู้สึกกังวลอยู่เสมอที่เขามีไพร่พลจำนวนมากติดตาม และถือตำแหน่งใหญ่อยู่ข้างฮีแจ แต่ทำอย่างไรได้ ขุนนางมากมายสนับสนุนเขา คนบางคน แม้ไม่ก้มหัวให้ แต่ก็ไม่ควรหันหลังให้

ผู้มาเยือนทั้งสองเดินเข้ามาที่โถงตำหนัก บรรยากาศอึมครึมไปชั่วขณะ เหล่าสาวใช้มองหน้ากันไปมา คนเดินนำที่เป็นบุรุษผิวเข้มสูงอายุนั้นแต่งกายด้วยชุดประจำตำแหน่งปกติ แต่คนเดินตามที่เป็นหญิงสาวแรกรุ่นหน้าตาสะสวยนั้น ทั้งที่อากาศเย็น แต่กลับแต่งกายด้วยผ้าบางจนเห็นเนื้อหนังมังสาขาวเนียนชวนมอง ใบหน้าก็ตบแต่งเสียจนงดงามราวกับออกงานสำคัญ

จีอึนถึงกับมองย้อนมาที่พระมเหสีของตน เพิ่งเห็นว่า เป็นอีกวันที่ไม่ยอมแต่งหน้าแต่งตาแต่งปาก ผมเพียงเกล้าขึ้นสูง ปักปิ่นเรียบ เสื้อผ้าก็สวมชุดเตรียมไปฝึกดาบ เป็นสีครามเข้ม

มองแล้วไม่ใช่ไม่สวย แต่ก็อดนึกอยากจับแต่งชุดประจำตำแหน่งพระมเหสีมาข่มไม่ได้

ยุนฮีแจเพียงแต่มองท่านเสนาบดี แล้วพยักหน้าน้อย ๆ เมื่อเขาทำความเคารพ จองกึมจานั่งนิ่งข้าง ๆ ทำเป็นสนใจชงชาให้ฝ่าบาทเพียงอย่างเดียว

“มีเรื่องอะไรหรือ” เขาเอ่ยถาม

“ฝ่าบาท เมื่อเช้า ข้าได้รับสาสน์สำคัญจากนกพิราบ” กล่าวจบก็พยักหน้าให้บุตรสาวทีหนึ่ง

ร่างบางอ่อนช้อย เดินน้อมตัวมาข้างหน้า มือสองมือถือสาสน์ขนาดเล็กจิ๋ว เมื่อเดินใกล้เข้ามาหายุนฮีแจ กึมจาก็เหลือบตามองแวบหนึ่งก่อนจะเคลื่อนสายตามาที่ถ้วยชาต่อ จีอึนขมวดคิ้วน้อย ๆ เมื่อเห็นว่าพระสนมคุกเข่าลงใกล้เสียจนอกจะชนเข่าฝ่าบาทเข้าเสียแล้ว

ยุนฮีแจไม่แม้แต่จะก้มลงมองหน้าหรือบอกให้หญิงสาวลุกขึ้น เขาเพียงแต่หยิบสาสน์นั้นขึ้นมา แต่สาส์นนั้นเล็กมาก หยิบอย่างไร ยังไงมือก็ต้องถูกมือไม่มากก็น้อย แต่ก็เพียงชั่วเสี้ยววินาที

พอหยิบขึ้นมาได้เขาก็ก้มลงจะเปิดอ่าน แต่ดันเป็นจังหวะเดียวกับที่ซงจองฮวาลุกขึ้น ศีรษะจึงชนเข้ากับมือหนา แล้วเสียหลักล้มลงบนตักของเขาพอดิบพอดี มือของหญิงสาวปัดโดนถ้วยชาที่คนข้าง ๆ ฝ่าบาทเพิ่งชงเสร็จและวางถวายจนตกแตก

พระสนมซงรีบลุกขึ้นมาคุกเข่าขออภัยฝ่าบาทที่ไม่ทันระวังตัว จีอึนหรี่ตาลงเมื่อไม่เห็นว่าคนตรงหน้าจะหันมาขอโทษพระมเหสีของเธอเลยสักนิดที่เพิ่งทำชาที่ชงถวายเสร็จใหม่ ๆ หก

“ต้องขออภัยแทนบุตรสาวข้า นางยังเด็กไม่รู้ประสีประสา คงต้องให้พระมเหสีชี้แนะ”

ท่านเสนากล่าวยิ้ม ๆ น้ำเสียงสีหน้าไม่ได้มีความรู้สึกผิด กึมจาจึงยิ้มอ่อนให้ตามมารยาท แต่มองออกว่าถ้อยคำข้างต้นตีความได้ว่า หนึ่ง บุตรสาวของเขาสาวกว่าและสอง บุตรสาวของเขาเดียงสา ไม่ได้กร้านโลกแบบเธอ

ยุนฮีแจยกมุมปากน้อย ๆ “แค่นำสาส์นมา คงไม่ต้องลำบากพระสนมซง” เขาพึมพำ ไม่ใช่คำถาม เป็นประโยคบอกเล่า

“นางยังเด็กไม่รู้ประสีประสา อาจพลาดทำท่านขายหน้าเอา”

จีอึนยิ้มน้อย ๆ ฝ่าบาทของเธอสุดยอดไปเลย ตอกกลับไปแบบนี้ ก็ไม่ต่างจากดุว่านางนั้นเป็นเพียงเด็กน้อยโง่งม ไม่อาจเชิดหน้าชูตาได้เหมือนมเหสีของเขา ท่านเสนาบดียังมีสีหน้าเรียบเฉย ขยับเข้ามาบังร่างบุตรสาวเล็กน้อยไม่ให้ใครเห็นความไม่พอใจบนใบหน้าหวานนั้น แล้วกล่าวต่อ

“สาส์นนี้ ส่งมาจากเมืองฮวางวอน แจ้งว่าหมู่บ้านเล็ก ๆ ทางเหนือโดนรุกราน”

มือบางที่กำลังชงชาถ้วยใหม่ให้ฝ่าบาทหยุดชะงัก เมื่อได้ยินคำว่าหมู่บ้านเล็ก ๆ ทางเหนือของเมืองฮวางวอน เสียงหญิงหม้ายและเด็กน้อยร้องระงมดังก้อง ภาพตอนเขาโอบกอดร่างของเธอและรับดาบแทนปรากฏชัด ฮวางวอน สมรภูมินั้นแหละ ที่เขาเกือบตาย…เพราะเธอ

เพราะกึมจามัวแต่ตกอยู่ในภวังค์ จึงไม่ทันสังเกตยิ้มมุมปากของซงพิลจุง แม้จะทำเป็นคุยกับฝ่าบาทอยู่ แต่เขาก็ลอบมองปฏิกิริยาของพระมเหสีอยู่ตลอด รู้แน่ชัดว่าหากเอ่ยชื่อเมืองนั้นไป นางจะรู้สึกอย่างไร

ก็เขาเองที่ออกคำสั่งให้แม่ทัพหลวงตอนนั้นปลิดชีวิตเธอที่นั่น และสายของเขาก็รายงานอย่างละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้น สภาพของท่านหญิงจองกึมจาตอนเฝ้าคนเจ็บปางตายเป็นอย่างไร เขานับถือเธอที่หอบร่างองค์ชายผ่านศึกมาได้

ไม่คิดว่าปล่อยเธอไปครั้งนั้น จะทำให้เธอมากลายเป็นอุปสรรคใหญ่ในการยึดอำนาจของเขาในครั้งนี้เลยจริง ๆ

“ฮวางวอน?” ยุนฮีแจทวนคำ ไม่เชื่อหู

เมืองนั้นไม่เคยมีศึกเพราะไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ ครั้งก่อนที่ทัพหลวงยกไปก็เพียงเพราะเป็นแผนสังหารเขาเท่านั้นเอง เขาลอบมองคนข้าง ๆ แวบหนึ่ง เป็นอย่างที่คิด ใบหน้าเธอซีดลงถนัดตา

ในช่วงเวลาเป็นตายตอนนั้นในสนามรบที่ความพ่ายแพ้เหมือนจะอยู่ใกล้กว่าชัยชนะ เขายังจำภาพนั้นได้ดี ติดตาจนมันวนกลับมาซ้ำ ๆ อยู่เสมอในฝันร้าย เธอไม่ยกดาบขึ้นเลยสักนิด เธอที่เอาชนะแม่ทัพเขาได้ทั้งหมดในลานฝึก เธอที่พาทัพฝ่าออกมาได้แม้โดนล้อม กลับไม่ยกดาบขึ้น

ก่อนหน้านั้นเขาเมินเธอมาเสียหลายวัน ไม่อยากเห็นหน้า แต่ก็ไม่ทำให้เธอรู้ตัวว่าเขาซ้อนแผน ว่าเขารู้แล้วว่าเธอมาเพื่อหลอกเขา จนในวันออกรบ เขาก็เตรียมใจไว้แล้วว่าเธอจะหันดาบเข้าหาเขา และอาจจะเป็นเธอด้วยซ้ำที่ปลิดชีวิตเขา เพราะไม่ว่ายังไง…เขาก็คงทำร้ายเธอไม่ลง

แต่เธอกลับยืนนิ่ง ไม่ไหวติง ไม่ขยับดาบ ตอนแรกเขามองไม่ถนัดนัก แต่พอผละจากศัตรูกลุ่มหนึ่งได้ แล้วได้เห็นแววตารื้นน้ำตาของเธอ เขาก็เข้าใจ เธอทิ้งแล้ว เธอปล่อยแล้วจริง ๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เธอวางทุกอย่างลงแล้ว

จังหวะนั้นเองที่แม่ทัพหลวงปรี่เข้ามา ยุนฮีแจนึกกลัวอยู่เสมอแม้เรื่องจะผ่านมานานแล้ว แต่ถ้าวันนั้นเขารับดาบไม่ทันล่ะ ถ้าเขาช้าไปอีกเพียงนิดเดียว เขาคงเสียเธอไปตลอดกาล และความทรงจำสุดท้ายที่เธอมีต่อเขาจะเป็นเพียงแค่ความเย็นชา เมินเฉยที่เขากระทำต่อเธอเพราะความเจ็บที่เธอมอบให้

นั่นทำให้ฮวางวอนมีอิทธิพลต่อเธอมาก หลังจากเหตุการณ์นั้น เขาใช้เวลาอยู่นานกว่าแผลที่หลังจะหาย แต่เธอใช้เวลาอีกเกือบสองปีต่อจากนั้น จมอยู่ในฝันร้ายและความรู้สึกผิด จนแม้ทุกวันนี้ ก็เป็นที่รู้กันดีในหมู่แม่ทัพนายกองคนสนิทว่าอย่าได้เอ่ยชื่อฮวางวอนขึ้นมาต่อหน้าพระมเหสีจอง

“เรื่องนี้” ยุนฮีแจเอ่ยขึ้น “ไว้คุยกันพร้อมขุนนางคนอื่น ท่านเสนาช่วยสั่งแม่ทัพให้เข้าร่วมประชุมด้วย”

“เรียบร้อยแล้ว” ซงพิลจุงโน้มตัว

“ตอนนี้ขุนนางใหญ่ทุกตำแหน่ง และแม่ทัพที่อยู่ในวังทุกคน รอฝ่าบาทอยู่ที่ท้องพระโรง ขอเชิญเสด็จ”

เขากำลังจะปฏิเสธเพื่อตามไปทีหลัง แต่เธอเพียงแตะมือเขาเบา ๆ แล้วส่ายหน้าน้อย ๆ เมื่อเขาหันมาหา บอกให้รู้ว่าเธอไม่เป็นไร เขาถอนหายใจ อยากกอดเธอให้คลายกังวล แต่เวลานี้คงไม่เหมาะจริง ๆ จึงบีบมือเธอเบา ๆ แล้วพยักหน้าให้ ก่อนจะเดินจากไปพร้อมแขกทั้งสอง มีพระสนมซงเดินตามหลังแนบชิด

11 replies on “[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

hello, i already read your fanfic you really did a great job,i really enjoyed your fanfic, btw can i get the password for kingdom of hyena, thank you before

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *