Categories
HYENA Hyena-Fanfic

[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ

ยุนฮีแจก้าวยาว ๆ ไปที่ห้องหนังสืออย่างเร่งรีบ ใบหน้าที่ปกติจะเย็นชาและวางมาดกษัตริย์อยู่เป็นนิจฉายชัดถึงความกังวลราวโลกจะล่มสลาย อีจีอึนดักรอกราบทูลเขาตั้งแต่ยังไม่เหยียบก้าวแรกลงบนเรือน

“เสนาซงพิลจุงเข้าเฝ้าพระมเหสี หม่อมฉันไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่รับฟังคำกราบทูลด้วย ราวสิบนาทีท่านเสนาก็กลับไป” อีจีอึนรายงานเขาทุกอย่างที่เธอรู้และเห็น “พระมเหสีรับสั่งว่าต้องการอยู่คนเดียวในห้องหนังสือ และยังไม่ออกมาเพคะ สีหน้าไม่ค่อยดีเลยตอนรับสั่งเช่นนั้น..”

ก่อนหน้านี้ยังพอสบายใจได้เพราะพระมเหสีสั่งให้สาวใช้ที่รู้หนังสือค้นหาตำราที่เกี่ยวข้องกับฮวางวอนมากองเรียงไว้ และยกเข้าไปให้ในห้องหนังสือเป็นระยะ ยังพอลอบตรวจสอบได้ว่าพระมเหสียังอยู่ดี แต่หลังจากท่านมหาเสนาธิการออกไปแล้ว ก็มีรับสั่งไม่ยอมให้ใครเข้าออกห้องหนังสืออีก

พริบตาเดียวยุนฮีแจก็มาอยู่หน้าห้องหนังสือในตำหนักราชินี มือหนาผลักประตูเข้าไปทั้งยังหายใจหอบจากการเร่งรีบมาที่นี่ นึกโล่งใจไปเปราะหนึ่งที่เธอไม่ได้นำไม้ขัดมาล็อกประตูไว้

“จองกึมจา!”

เขาร้องเรียกเมื่อเปิดประตูเสียเสียงดังขนาดนี้ แต่ไม่มีการเคลื่อนไหวตอบรับใด ๆ ขึ้นในห้องหนังสือ

สายตาคมกวาดไปทั่วด้วยความร้อนใจ แล้วก็ปรีเข้าไปทันทีเมื่อเห็นร่างบางของพระมเหสีนั่งคอพับอยู่บนพื้นไม้กระดาน แผ่นหลังเล็กพิงอยู่กับชั้นหนังสือ ข้างกายมีตำราหลายเล่มซ้อนกันเป็นกองย่อม ๆ

“จองกึมจา” เขาเรียกอีกครั้งพลางเขย่าตัวเธอน้อย ๆ ถอนหายใจด้วยความโล่งอกเมื่อมองสำรวจทั่วเนื้อตัวไม่มีร่อยรอยบาดเจ็บ และหน้าอกยังกระเพื่อมตามจังหวะหายใจ “ทำไมเจ้ามาอยู่ตรงนี้?”

จองกึมจาเปิดเปลือกตาขึ้นมามองหน้าเขาเล็กน้อย สีหน้าเหน็ดเหนื่อย และอ่อนล้าอย่างไม่ปิดบัง ก่อนจะขยับตัวเข้าหาเขา ซบศีรษะทุยลงกับแผ่นอกกว้าง

ตรงนี้เป็นที่พักพิงหนึ่งเดียวของเธอ

คงมีเพียงไออุ่นจากเขาที่พอบรรเทาความเจ็บปวดในใจลงได้บ้าง เธอพริ้มตาลงอย่างอ่อนล้า

“ท่านเสร็จงานแล้วหรือ?” เสียงถามแผ่วเบาดังขึ้นในอ้อมกอด

กระแสความห่วงใยที่เจือปนในคำถามเรียบง่ายนั้นทำให้ยุนฮีแจอุ่นวาบขึ้นในอก วันนี้ช่างเป็นวันที่หนักหน่วงเหลือเกิน ตั้งแต่รวมพลประชุมเรื่องฮวางวอนเมื่อเช้าจนตอนนี้ก็ยังไม่ได้หยุดพัก และยังคงหาทางออกให้บ้านเมืองไม่ได้ ไหนเลยจะต้องมากังวลเรื่องเสนาซงอีก เข้ามากราบทูลเรื่องใดกับพระมเหสีของเขากัน

เรื่องใดที่ทำให้คนเข้มแข็งสู้ชีวิตอย่างเธอถึงดูเปราะบางอ่อนล้าเช่นนี้

แล้วยังมีกะจิตกะใจมาห่วงเขาอยู่อีกหรือ

“เสร็จงานแล้ว” เขากระซิบตอบเสียงนุ่ม สัมผัสลูบไล้ไปตามเส้นผมของเธอ ทั้งปลอบประโลมร่างในอ้อมกอด และปลอบประโลมตัวเองไปในตัว “ซงพิลจุงมีธุระใดกับเจ้า?”

เธอเพียงส่ายศีรษะน้อย ๆ อยู่กับแผงอกอบอุ่นของเขา จีอึนคงรายงานเขาไปหมดแล้ว “ข้ายังไม่อยากพูดถึงมัน”

“แต่เมื่อพร้อมเจ้าจะบอกข้าใช่ไหม?” ฝ่าบาทของเธอถามแผ่วเบา น้ำเสียงนุ่มนั้นปิดความกังวลไว้ไม่มิด เขารู้ดีว่าเธอชอบเก็บเรื่องราวหนัก ๆ ไว้กับตัวเพียงใด กว่าเขาจะรู้ว่าเธอยังคงฝันร้ายถึงเหตุการณ์ในสนามรบวันนั้นก็ปล่อยให้เธอนอนกระสับกระส่ายอยู่คนเดียวหลายค่ำคืนเพียงเพราะเธอบอกว่าต้องการอยู่คนเดียว มารู้เอาก็ตอนที่เห็นกับตาว่าเธอสะดุ้งเฮือกขึ้นกลางดึก กรีดร้องด้วยความหวาดหวั่น และเนื้อตัวชุ่มไปด้วยเหงื่อ หันมาซวนซบและร่ำไห้เงียบ ๆ อยู่กับเขาเมื่อเขารี่ไปกอดเธอไว้แนบอก

ไม่มีเสียงใดตอบรับกลับมา แต่การพยักหน้าเบา ๆ ของเธอ และวงแขนเล็กที่สอดมากอดเขาตอบก็ช่วยให้คลายใจลงได้นิดหน่อย


อีจีอึนและสาวใช้แถวนั้นลอบถอนหายใจด้วยความโล่งอก เมื่อเห็นประตูห้องอ่านหนังสือเปิดออก พร้อม ๆ กับการปรากฏตัวของผู้สูงศักดิ์ทั้งสองที่จับจูงกันออกมา สีหน้าของทั้งสองพระองค์ดูยังอ่อนล้าแต่ก็ดูมีกำลังใจมากขึ้นกว่าที่เห็นก่อนหน้านี้

“ข้าจะพามเหสีไปพักผ่อน” เสียงทรงอำนาจรับสั่งเรียบ ๆ “ฝากตั้งสำรับไว้ที่หน้าห้องนอน”

11 replies on “[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

hello, i already read your fanfic you really did a great job,i really enjoyed your fanfic, btw can i get the password for kingdom of hyena, thank you before

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *