Categories
HYENA Hyena-Fanfic

[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ

ยุนฮีแจไม่ยอมปล่อยให้เธออยู่คนเดียวอีก รับรู้โดยสัญชาตญาณว่าเรื่องที่เธอกังวลอยู่ในใจจะต้องเกี่ยวข้องกับเขา ลำพังแค่เรื่องศึกสงครามคงไม่ทำให้เธอมีแววตารวดร้าวถึงเพียงนี้ยามประสานสายตากับเขา

หลังจากคะยั้นคะยอให้เธอทานมื้อเย็นลงไปบ้าง เขาก็จัดแจงอาบน้ำให้เธอ คนกำลังเหม่อลอยทำตามอย่างไม่อิดออด เรื่องที่เธอคิดคงสำคัญน่าดู เพราะเมื่อเขาอุ้มเธอมานอนอยู่ด้วยกันบนเตียงกว้าง จัดให้ศีรษะได้รูปของเธอหนุนอยู่บนแผ่นอก เธอก็เบียดตัวเข้ามาหา กอดเกี่ยวเขาไว้ราวกับเป็นที่พึ่งสุดท้าย

ไม่มีหรอกการกระทำแบบนี้จากจองกึมจาในสภาวะปกติ

“ถ้าพร้อมเมื่อไหร่เจ้าค่อยเล่าให้ฟังนะ” ศีรษะของเธอขยับสะเทือนตามการขยับของแผงอกเขายามเอื้อนเอ่ยกับเธอด้วยสุ่มเสียงอ่อนโยนเข้าอกเข้าใจ มือหนาลูบไปตามแผ่นหลังเล็กอย่างปกป้อง

จองกึมจานิ่งฟังเสียงหัวใจของเขาที่แนบอยู่กับแก้มของเธอ จังหวะมั่นคงสม่ำเสมอนั้นทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นได้อย่างประหลาด

คิดชั่งใจว่าจะบอกเขาหรือไม่บอกดี หากเขารู้จะตัดสินใจอย่างไรกันนะ คนฉลาดอย่างเขาคงเดาความคิดซงพิลจุงได้ไม่ยาก แต่จะแลกความั่นคงของการแต่งงานนี้กับหมู่บ้านที่ชายแดนไหม เธอก็สุดจะคาดเดา รู้ดีว่าความรักที่เขามีให้เธอนั้นลึกล้ำจนเขายอมสละชีวิตให้ได้ แต่ประชาชนเล่า เขาเองก็สู้เพื่อประชาชนมาตลอด จะปล่อยให้ล้มหายตายจากไปทั้งอย่างนี้หรือ แต่ครั้นจะไม่บอก แล้วเธอจะทำอย่างไรกับข้อเสนอของซงพิลจุง หากแต่งตั้งสนมซงให้เป็นสนมเอก ชีวิตและตำแหน่งมเหสีของเธอก็จะไม่ปลอดภัย แต่หากไม่แต่งตั้ง ปล่อยให้ข้อตกลงนั้นเงียบหายไป ก็เท่ากับว่าเธอเมินเฉยต่อผู้คนในหมู่บ้านนั้น

“ให้เจ้ารู้ไว้ว่า แต่งกับเจ้ามา ข้าก็หวังจะแบ่งปันทั้งสุขทั้งทุกข์” มือหนาบีบไหล่เธอเบา ๆ เหมือนจะให้กำลังใจ

อยู่ ๆ พอได้ฟังเสียงของเขา เธอก็อยากจะบอกออกไปทุกอย่าง อยากให้มีคนร่วมแบ่งปันตะกอนในใจตอนนี้ ยิ่งเขามีรอยยิ้มอ่อนล้าให้เธอแวบหนึ่ง พูดไปเรื่อย ๆ คล้ายจะปลอบ “ข้ารอเจ้าพร้อมนะ”

ยิ่งสั่นคลอนความตั้งใจในตอนแรกของเธอที่จะจัดการเรื่องนี้เอง

ทำไมเขากลายเป็นคนที่ทำให้เธอคล้อยตามง่ายถึงเพียงนี้

“ถึงไม่พร้อมก็คงต้องบอกท่านตอนนี้เลย” เธอว่าเรียบ ๆ “เรื่องบ้านเมืองคงรอไม่ได้”

ยุนฮีแจนิ่งฟังเรื่องราวข้อเสนอของซงพิลจุงที่พรั่งพรูจากปากเธอ มือลูบไปบนแผ่นหลังของเธอ กระชับกอดให้แน่นเข้าเมื่อสัมผัสได้ถึงความไหวหวั่นในน้ำเสียงที่เจ้าตัวพยายามทำให้เรียบนิ่ง เม้มปากสะกดอารมณ์กรุ่นโกรธเอาไว้ยามรับรู้ว่าซงพิลจุงต้องการสั่นคลอนตำแหน่งพระมเหสีของเขาขนาดไหน

ทำไมเขาจะไม่รู้ ซงพิลจุงต้องการดันลูกสาวขึ้นตำแหน่งสูงตั้งแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว แต่เขาไม่ได้ใส่ใจอะไร แต่งตั้งนางสนมคนหนึ่งเข้ามาไม่ได้ยากเย็น ที่ผ่านมาราชาทุกพระองค์ก็ใช้วิธีนี้ในการปูนบำเหน็จรางวัลให้เหล่าเสนาบดี แม่ทัพ นายกอง ที่สร้างคุณงามความดีให้แผ่นดิน ด้วยการแต่งตั้งลูกสาวให้เป็นนางสนมเช่นนี้ ก็เบี้ยหวัดที่คนเป็นสนมได้รายเดือนน้อยที่ไหน แค่นั้นก็พอทำให้หญิงสาวเหล่านั้นได้อยู่สุขสบายตามความปรารถนาของผู้เป็นพ่อแล้ว

แต่กับซงพิลจุงไม่ได้ปรารถนาแค่นั้น เขาดึงดันให้บุตรสาวเพียงคนเดียวก้าวขึ้นตำแหน่งสนมเอกมาตลอด แม้กระทั่งตอนที่ยุนฮีแจออกไปทำศึกสงคราม ก็ยังดำเนินการอยู่เบื้องหลัง คงไม่คิดว่าวันหนึ่งผู้หญิงที่ตนเองใช้เป็นไส้ศึกจะเข้ามากินตำแหน่งพระมเหสีแบบนี้

ถึงจองกึมจาจะครองตำแหน่งพระมเหสีอย่างถูกต้องตามพระราชประเพณีแล้วก็ยังไม่ยอมหยุด การบังคับให้จองกึมจายอมรับซงจองฮวาเป็นสนมเอก หากมองเผิน ๆ ก็ไม่ได้มีลับลมคมในอะไร อย่างไรคนเป็นมเหสีก็อยู่ในตำแหน่งสูงกว่าอยู่แล้ว

แต่หากวันใดตำแหน่งมเหสีว่างลง ซงจองฮวาก็จะได้สิทธิ์ในการขึ้นมาเป็นแม่ของแผ่นดินแทนเธออย่างไม่ต้องสงสัย

การให้ซงจองฮวาขึ้นเป็นสนมเอกจึงไม่ต่างกับการชี้ชวนให้หาวิธีดึงเธอลงจากตำแหน่งมเหสีเลยสักนิด

ยุนฮีแจรู้เรื่องนี้ดี

11 replies on “[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

hello, i already read your fanfic you really did a great job,i really enjoyed your fanfic, btw can i get the password for kingdom of hyena, thank you before

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *