Categories
HYENA Hyena-Fanfic

[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ

ยุนฮีแจรู้ดีว่าการจะหาเธอเจอน่ะไม่ยากหรอกถ้ารู้อาณาเขตคร่าว ๆ ที่ที่เธอจะไป อย่างแรกเลยคือต้องมีของกิน ถ้ามีร้านขึ้นชื่อนี่เข้าไปหาก่อนได้เลย โอกาสถูกมากกว่าครึ่ง ยิ่งถ้ามีสุราชั้นดีนี่โอกาสผิดแทบไม่มี ถ้าเธอออกประตูใต้ ก็ต้องอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแถวนี้หรอก

เขาโล่งใจไปเปลาะหนึ่งที่ข้าวของเธอยังอยู่ครบ เธอไม่ได้คิดจะหนีไปตลอดกาล คงแค่หลบให้พ้นฤกษ์

จนถึงป่านนี้ เขาก็ยังไม่เข้าใจสักทีว่าทำไมถึงไม่อยากแต่ง ถ้าเป็นตอนนั้นที่เขาไม่มีอะไรติดตัวเลยจะไม่ถามสักคำ แต่มาตอนนี้เล่นขโมยหัวใจเขาไปเต็ม ๆ แล้วจะมาชิ่งหนีได้ยังไง

เขาลงจากหลังม้า มองไปรอบ ๆ ไม่ค่อยได้มาเดินแถบนี้เท่าไหร่ เธอเลือกเขตนี้ก็คงเป็นเพราะเหตุนี้นี่แหละ เพราะเธอรู้ว่าเขาไม่ค่อยได้มา แต่เธอพลาดไปที่ไว้ใจคนเฝ้าประตู

สินบนน่ะ แค่ให้มากกว่าก็ง้างปากคนได้แล้ว

แน่นอนว่าเขาสวมผ้าสีเรียบทับชุดแต่งงานไว้แล้วก่อนออกจากวัง เขาไม่อยากให้ชาวบ้านแตกตื่นจนแหวกหญ้าให้งูตื่น แต่ก็ไม่อยากถอดชุดออก กะว่าเจอตัวปุ๊บจะจับแต่งให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย จึงสวมไว้อย่างนั้น ดีที่อากาศเย็น ไม่งั้นคงร้อนตับแลบ เป็นลมเป็นแล้งได้เลยทีเดียว

“พี่ชาย” เขาเรียกพ่อค้าคนหนึ่ง “แถวนี้มีร้านอะไรอร่อย ๆ ให้ข้าฝากท้องมั้ย”

พ่อค้าหัวเราะ ก่อนจะตอบกลับ “โอ๊ย มีเป็นสิบ ยี่สิบร้าน แถวนี้อร่อยทุกร้าน คุณชายอยากกินอะไรล่ะ”

ยุนฮีแจยิ้มแหย ๆ แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้ “มีร้านไหนมีเหล้าดี ๆ บ้างหรือไม่”

“โอ๊ย คุณชาย” พ่อค้าตอบ “แถวนี้เป็นถิ่นหมักสุรา ไม่มีร้านไหนขายเหล้าชั้นแย่หรอก”

ช่วยได้มาก นี่สินะ เธอเลยมาที่นี่ ถิ่นที่เขาไม่คุ้น แหล่งรวมร้านอาหาร ทั้งยังมีสุราชั้นเลิศ สมกับเป็นเจ้าแม่แห่งการวางแผนซะจริง ไม่น่า จะทัพไหนก็แตกยับไปหมดพอเธอนำสู้

ยุนฮีแจมองดวงอาทิตย์ที่เคลื่อนเข้ามาใกล้ใจกลางแผ่นฟ้า ใกล้เวลาเข้ามาทุกที เธอกะเกณฑ์เวลาไว้หมดแล้ว กว่าเขาจะรู้ว่าเธอหายไป กว่าเขาจะรู้ว่าเธอไม่อยู่ที่ตำหนัก กว่าเขาจะควานหาทั่ววังแล้วเจอว่าม้าเธอหาย คนเฝ้าประตูทิศใต้ได้รับสินบน กว่าเขาจะรู้ก็คงใกล้สายเต็มที

ยังไม่พอ เธอยังซ้อนอีกแผน เกิดเขาผ่านทุกด่านที่ว่ามาได้ ก็มาเจอด่านสุดท้ายเนี่ยแหละ ร้านไหนที่เธออยู่ แค่คิด ยุนฮีแจขอออกรบอีกสักศึกจะดีกว่า อย่างน้อยถ้าบอกว่าจะไปรบ เธอต้องโผล่มาแน่นอน คนเลือดเดือดอย่างเธอจะยอมให้เขาไปบุกคนเดียวได้ยังไง

นึกไปนึกมาอยู่ดี ๆ ตอนกำลังจะหมดหวัง ก็พลันได้ยินเสียงคนทะเลาะกันอยู่ไกล ๆ จึงตัดสินใจเดินไปดู

“มายุ่งเรื่องชาวบ้านทำไม ว่างนักเหรอ!”


“เอาแบบนั้นสามไห” จองกึมจานั่งลง สั่งแบบไม่สนใจจีอึนที่วิ่งตามเข้ามาต้อย ๆ “แล้วมีเครื่องเครียงอะไรตั้งให้หมดเลยนะ”

เห็นแบบนี้จีอึนเป็นต้องกุมขมับ ใจคอท่านหญิงกะจะเมาคาร้านเลยใช่มั้ยเนี่ย พอไหสุราพร้อม จอกพร้อม เครื่องเคียงพร้อม ท่านหญิงก็เริ่มบรรเลง กระดกแก้วชนลิ้นไก่

แก้วแล้วแก้วเล่า ๆ จนเมื่อผ่านไปสักพัก แก้มขาวก็เริ่มแดง แต่สมองน่ะทนเหล้าดีนัก เพราะยังมีสติครบถ้วน ตะเกียบยังคีบเต้าหู้กินได้ในคำเดียว ใต้หล้านี้จะมีหญิงใดคอแข็งเท่าท่านหญิงของเธอไม่มี ว่าที่มเหสีนั่งร่ำสุรากลางโรงเตี๊ยมอยู่แบบนี้ ก็เห็นจะไม่เคยมี

“ท่านหญิง” จีอึนเรียกเบา ๆ “พอเถอะเจ้าค่ะ กลับไปหาฝ่าบาทเถอะนะเจ้าคะ”

คนฟังไม่หันมอง หน้านิ่ง ยกจอกถัดไปดื่มประหนึ่งดื่มน้ำเปล่า

“ท่านหญิงงง”

นี่ถ้าไม่ใช่เพราะตรงทางเข้าร้าน มีเสียงเด็กร้องไห้โฮดังขึ้น จีอึนคงคิดว่าท่านหญิงเธอหลับในไปแล้ว พอได้ยินเสียงเด็กร้องและเสียงผู้เป็นพ่อตวาดลั่นเท่านั้นแหละ ท่านหญิงของเธอก็ลุกพรวดขึ้นทันที รีบสาวเท้าเข้าไปดูอย่างอดไม่ได้

“สอนไม่รู้จักจำ บอกว่าให้ถือดี ๆ ถือดี ๆ รู้มั้ยว่าเงินหายาก!” ชายร่างสูงใหญ่วัยกลางคนตบหัวเด็กน้อยตัวกระจ้อยด้วยความโกรธ บนพื้นมีเศษอาหารกระจายเต็มไปหมด เด็กน้อยก็ร้องสะอื้น

ยิ่งร้อง คนเป็นพ่อก็ยิ่งบันดาลโทสะ เงื้อมมือขึ้นจะตบหน้าอีกรอบ แต่พอฟาดมือลง ก็มีมืออีกมือที่เล็กกว่ามาก แต่แข็งแรง มารับไว้ พอหันมองก็เห็นหนุ่มน้อยหน้าตาสะสวย จับมือเขาไว้แน่น

“มายุ่งเรื่องชาวบ้านทำไม ว่างนักเหรอ!”


11 replies on “[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

hello, i already read your fanfic you really did a great job,i really enjoyed your fanfic, btw can i get the password for kingdom of hyena, thank you before

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *