Categories
HYENA Hyena-Fanfic

[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ

ยุนฮีแจใช้เวลาครึ่งคืนรื้อค้นจดหมายเหตุโบราณพวกนั้น แล้วก็พบกับบันทึกเก่าแก่ของราชวงศ์ มีบันทึกผ้าใบขลิบทองฉบับหนึ่งของราชาอีชาง กล่าวถึงโรคระบาดที่ครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้นในอดีต โรคแปลกประหลาดที่เกิดจากสมุนไพรคืนชีพ ทำให้ผู้วายชนม์ฟื้นกลับมามีชีวิตเป็นปีศาจร้ายกระหายเลือด เรื่องราวในบันทึกกล่าวถึงลักษณะของสมุนไพรกับโรคที่เกิดขึ้นหมดไปหลายผ้าใบ เขาเปิดข้าม ๆ ไล่สายตาไปตามตัวอักษร แล้วก็สะดุดกับข้อความหนึ่งที่พูดถึงฮวางวอน

.. ต้องตัดสะพานทุกแห่งทิ้ง เมืองที่ล้อมด้วยน้ำจะปลอดภัย แต่การติดต่อกับทุกหัวเมืองให้ได้ก็เป็นเรื่องสำคัญ เดินทางบนดินไม่ได้ก็จำต้องมีทางใต้ดิน แม้แต่เมืองสุดขอบชายแดนอย่างฮวางวอนยังมีทางใต้ดินจากเมืองข้างเคียงไปถึง ..

ในตอนนั้นก็ไม่มีสะพานข้ามไปถึงไม่ใช่หรือ

แล้วหากสะพานไม่ใช่ทางเดียวที่จะไปถึงฮวางวอนเล่า

“แถวนั้นมีเมืองเล็ก ๆ นับสิบ” จองกึมจาแย้งขึ้นมา แต่เขาส่ายหน้าปฏิเสธ

“จะมีทางเชื่อมเช่นนี้ได้ก็ต้องใช้ไพร่พลมหาศาล ละแวกนั้นมีเพียงเมืองเดียวที่มีทัพหลวง”

ถึงจะผ่านมาเกือบร้อยปี แต่หัวเมืองใหญ่ที่มีทัพหลวงก็ยังเป็นเมืองเดิม หลังจากสิ้นสุดสงครามกับญี่ปุ่น แผ่นดินก็ไม่ได้มีศึกสงครามใหญ่โตขึ้นอีก จึงไม่ได้ตั้งฐานทัพที่ใดเพิ่ม

เธอถอนหายใจ “ข้าก็คิดได้ถึงตรงนี้ และคิดว่าซงพิลจุงคงไม่รู้เรื่องนี้ถึงสร้างข้อต่อรองนั่นขึ้นมา”

“เจ้าคิดได้ไกลกว่านี้แล้วมิใช่หรือ” เขาหรี่ตามองเธอ ขยับตัวลุกขึ้นเลื่อนลิ้นชักไม้ใต้โต๊ะให้เปิดออก หยิบม้วนกระดาษหลายม้วนออกมา กางออกอย่างเชื่องช้าราวกับจะให้เวลาเธอได้รู้ตัวว่าเขารื้อค้นที่ใดไปบ้าง

บนกระดาษนั้นเป็นแผนที่ที่ร่างด้วยมือ โยงกำกับเส้นทางชัดเจนตั้งแต่วังหลวงไปจะถึงทัพหลวงใกล้ชายแดน และโยงเส้นประกำกับไว้ว่ามีเส้นทางใต้ดินถึงฮวางวอน มีไปจนถึงทัพหลวงรายทางที่สามารถเข้าไปค้างแรมได้ ร่องรอยวงกลมทำสัญลักษณ์ไว้ตามหัวเมืองที่ทราบแน่ชัดว่าสวามิภักดิ์กับยุนฮีแจตั้งแต่ในสงครามที่เธอเข้าร่วม มีกากบาทประปรายทับหัวเมืองที่เป็นขั้วอำนาจเก่าและเข้าร่วมกับซงพิลจุง

เธอแทบอยากจะกัดลิ้นตายอยู่ตรงนั้น นี่เขารื้อข้อมูลมาอ่าน หรือรื้อห้องหนังสือของเธอกันแน่

“ทีนี้พูดมาสิ ว่าวางแผนอะไรไว้ก่อนจะคิดล้มเลิก” เขาเลิกคิ้วใส่เธออย่างเป็นต่อ “ถ้าดูจากที่กาไว้น่าจะเป็นการเดินทัพแบบที่ไม่ให้ซงพิลจุงรู้สินะ”

เธอไม่ได้พยักหน้ารับหรือส่ายหน้าปฏิเสธ ท่าทางยอมรับกลาย ๆ ทำให้ยุนฮีแจแย้มยิ้มแล้วพูดต่อ

“ดูจากเวลาที่กำกับไว้ ใช้เวลาไม่ถึงสัปดาห์แบบนี้ ต้องเป็นทัพที่เล็กและคล่องตัว”

“แล้วก็คงเลิกคิดต่อ เพราะ..” เขามองตาเธออย่างรู้ทัน

“เพราะทัพเล็กขนาดนี้ มีเพียงท่านที่นำทัพได้” เธอยอมรับด้วยเสียงแผ่วเบา

“ข้าควรต้องดีใจสินะที่มีคนห่วงข้าถึงเพียงนี้” เขาพูดกลั้วหัวเราะ ไม่ดูอารมณ์เธอเลย จึงได้รับกำปั้นน้อย ๆ ของเธอทุบลงมาที่อกอย่างไม่จริงจังแทนการลงโทษ

“อย่ามาพูดเป็นเล่น” นัยน์ตาสีน้ำตาลจ้องมองเขาอย่างจริงจัง “มันเสี่ยงมาก เรามั่นใจไม่ได้ว่าซงพิลจุงไม่รู้เส้นทางนี้ หากเขารู้ทัน..” เธอหยุดพูดไปเสียดื้อ ๆ

แต่ยุนฮีแจรู้ความหมายของสิ่งที่เธอต้องการจะบอกดี หากไม่ให้คนเป็นเสนาธิการอย่างซงพิลจุงรู้ ก็จะต้องลอบเดินทัพออกไปอย่างเงียบเชียบ ใช้กำลังพลมากก็ไม่ได้ จะใช้อาวุธยุทโธปกรณ์จากคลังแสงก็ไม่ได้ สายของซงพิลจุงในวังหลวงมีมากจนเกินจะไว้ใจใครได้

เส้นทางก็เป็นปัญหาเช่นกัน เส้นทางใต้ดินคงดีกับการหลบเลี่ยงผู้คนที่ติดโรคระบาดในยุคนั้น เพราะไม่สามารถโจมตีจากทิศทางใดได้เลย แต่หากศัตรูเป็นมนุษย์เช่นตอนนี้ ถ้าซงพิลจุงทันแผนของเขา แค่เพียงดักหน้าดักหลังไว้ ก็ไร้ทางหลบหนี ยิ่งเสนาซงออกปากว่ามีกองกำลังที่ไม่รู้ว่าเท่าไหร่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากฮวางวอนก็ยิ่งอันตรายไปกันใหญ่

ดีที่สุดคือทำอย่างไรก็ได้ให้ซงพิลจุงไม่รู้ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่

“ข้าคิดจะส่งสารไปประวิงเวลา ขอเวลาให้ข้าตัดสินใจเรื่องข้อต่อรอง ไม่รู้จะทำให้เขาหลงคิดว่าข้าจะยอมตั้งสนมเอกได้สักสัปดาห์หรือเปล่า”

“ทำเช่นนั้นแหละ” ยุนฮีแจยืนยัน

วิธีนี้เสี่ยงอย่างที่สุด แต่หากไปถึงฮวางวอนได้เรื่องก็จะง่ายขึ้นทันที เมื่อเขาไหร่ที่เขาประกาศกลับมายังเมืองหลวงว่าพบกองกำลังที่ไม่ได้รายงานของซงพิลจุง เสนาธิการซงก็จะโดนข้อหาหนักฐานปิดบัง และมีกองกำลังไม่ได้ขึ้นทะเบียนในกำกับ พ่วงด้วยข้อหาจงใจไม่ให้กองกำลังของตนเข้าช่วยปกป้องฮวางวอนอีกด้วย มีพยานเป็นแม่ทัพทั้งโถงว่าเขาไม่ปริปากพูดแม้แต่น้อยในการประชุม

ขอเวลาเพียงสัปดาห์เดียวให้เขาไปถึงฮวางวอน ออกคำสั่งจับซงพิลจุงกลับมา แล้วเธอก็จะปลอดภัย

อีกกรณีหนึ่งที่เป็นไปได้ เขาตั้งข้อสงสัยในใจมาตั้งแต่ได้รับสารว่ามีศึกที่ฮวางวอนแล้ว เมืองเล็ก ๆ ที่ไม่มีอะไรน่าสนใจเหตุใดจะต้องมีศึกสงคราม ราวกับมีใครสักคนจงใจปลุกปั่นมันขึ้นมา และเลือกแล้วที่จะให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในเมืองที่พระมเหสีของเขามีความหลังเลวร้ายเช่นนี้

ไม่แน่คราวนี้เขาอาจจะได้จับซงพิลจุงลงจากตำแหน่งด้วยข้อหากบฏผู้บงการให้โจมตีชายแดนแผ่นดินของตนเสียด้วยซ้ำ

มองอย่างไรหากแผนนี้สำเร็จก็จะเป็นการตัดปัญหาที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต

“แล้วหากไม่สำเร็จ..” เธอไม่อยากคิดต่อเลย

“ตำหนักของเจ้าอยู่ริมสุดของเขตพระราชฐาน เจ้ารู้ใช่ไหม” เขาเอ่ยเนิบช้า พยายายามเลือกคำพูดที่ดีที่สุด “หากเกิดอะไร ทหารมือดีจะพาเจ้าออกไปได้ ข้างหลังนั่นเป็นหุบเขา มีที่หลบหลีกมากมาย พวกเขาชำนาญพอจะปกป้องเจ้าให้ปลอดภัย”

“ไม่คิดให้ข้าไปด้วยกับท่านเลยใช่ไหม?” เขาพูดเป็นนัยอยู่ตลอดว่าในแผนการนั้นไม่มีเธอรวมอยู่ด้วย

ยุนฮีแจรั้งเธอเข้ามากอดไว้ “ข้าฝากราชินีของข้าดูแลราษฎร์ในตอนที่ข้าไม่อยู่ได้ใช่ไหม?”

เธอเกลียดคำถามแบบนี้ เกลียดสุ้มเสียงอ้อนวอนของเขาที่ทำให้เธอใจอ่อนได้ง่ายดาย

“ข้าไม่อยากต้องคอยพะวงมองหาเจ้าในสนามรบ” เขาเอ่ยสิ่งที่อยู่ในใจออกมา “ถ้าเห็นเจ้าเป็นอะไรไปข้าคงแพ้สงคราม”

เคยต้องทำเช่นนี้แล้วครั้งหนึ่ง ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกแล้ว

ทิ้งเธอไว้ที่นี่โดยยังมีซงพิลจุงอยู่ก็อันตรายไม่ต่างกัน แต่หากหายไปทั้งคู่ เสนาซงจะต้องผิดสังเกตอย่างแน่นอน เขาทำได้เพียงปล่อยให้เธอเล่นตามน้ำ ซงพิลจุงจะยังไม่ทำอะไรเธออย่างแน่นอนหากบุตรสาวของเขายังไม่อยู่ในตำแหน่งสนมเอก การผลักสนมอายุน้อยให้ขึ้นมาแทนตำแหน่งราชินีที่ว่างลงยากกว่าการเลื่อนสนมเอกเป็นพระมเหสีเป็นร้อยเท่า และเขาคงต้องมั่นใจพอควรว่าเธอจะยอมแพ้ถึงกล้ามาขู่ถึงตำหนัก

ปล่อยให้มั่นใจไปแบบนั้นแหละดีแล้ว

“ท่านจะไปเมื่อไหร่?” น้ำเสียงของเธอสั่น ไม่อยากได้ยินคำตอบนี้เลย

“คืนนี้ เมื่อฟ้ามืด” เขากระซิบตอบ

เธอไม่ได้เอ่ยถ้อยคำใดออกมาอีก แต่วงแขนเล็กที่เกาะเกี่ยวเขาแน่นกว่าเดิมทำให้รู้ว่าเธอได้ยินสิ่งที่เขาพูด

มือหนาลูบไปตามแผ่นหลังเล็ก พยายามปลอบโยนให้เธอคลายกังวล ทั้งที่รู้ดีว่าคงทำไม่ได้

“นี่จองกึมจา” เขาพูดอยู่ข้างหูของเธอ “กลับมาเมื่อไหร่ บอกรักข้าให้ฟังสักทีสิ”

“ข้าบอกตอนนี้เลยก็ได้” น้ำเสียงที่ตอบกลับมาดูจะห้วน ๆ ปลายเสียงสะบัดอย่างประชดประชัน แต่กลับทำให้ยุนฮีแจหัวเราะ

“ไม่ละ อยากฟังตอนกลับมากอดเจ้าอีกครั้ง”

เขาไม่อยากทำเหมือนว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้ใกล้ชิด ไม่อยากทำให้เธอเศร้าเพราะต้องจากลา

ถ้าเธอมีน้ำตาสักหยด เขาคงทำใจไม่ได้ที่จะไป

11 replies on “[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

hello, i already read your fanfic you really did a great job,i really enjoyed your fanfic, btw can i get the password for kingdom of hyena, thank you before

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *