Categories
HYENA Hyena-Fanfic

[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ

เกือบสัปดาห์แล้วที่ยุนฮีแจออกไปจากเมืองหลวงอย่างลับ ๆ ไม่มีเสนาธิการคนใดทราบว่าองค์ราชาหายตัวไปไหน ส่วนใหญ่เข้าใจกันว่าอยู่ที่ตำหนักของพระราชินี เพราะสาวใช้จากตำหนักราชินีมาปรากฏตัวทุกรุ่งสางพร้อมจดหมายคำสั่งจากองค์ราชาให้รับรายงานข้อมูลบ้านเมืองจากหัวเมืองต่าง ๆ ไปพิจารณาที่ตำหนักราชินีทุกฉบับ แถมกององครักษ์ประจำพระองค์ยังย้ายไปประจำการกันรอบตำหนักราชินีเสียแน่นหนา

มีก็แต่แม่ทัพคนสนิทของราชินีที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไป และออกมาบอกว่าได้เข้าเฝ้าฝ่าบาทเพื่อวางแผนสงคราม

ส่วนเรื่องศึกที่ชายแดนฮวางวอนก็มีรับสั่งให้เตรียมเครื่องมือและตัดไม้เนื้อแข็งไว้ รับรู้กันเองว่าพระองค์คงจำต้องทำตามทางเลือกเดียวที่มีอยู่ คือเร่งเตรียมกองทัพและอุปกรณ์ไปต่อสะพานที่ขาดลง

ภาพนั้นทำให้ซงพิลจุงยิ่งได้ใจ การที่ฝ่าบาทย้ายไปอยู่กับมเหสีจองทั้งวันทั้งคืนเช่นนี้บ่งบอกชัดเจนว่าจองกึมจาต้องมีเรื่องอะไรสักอย่างไม่สบายใจ และคงไม่พ้นเรื่องข้อต่อรองของเขาที่มีสารลับจากราชินีมาขอประวิงเวลาตัดสินใจไปอีกสัปดาห์

จองกึมจาถอนหายใจยาว เธออยู่แต่ในตำหนักตามที่ยุนฮีแจสั่งไว้ ปรากฏตัวรอบบริเวณพอให้มีทหารพบเห็น ข้างนอกนั่นมีทั้งสาวใช้ของเธอ และกองกำลังจากราชองรักษ์คุ้มครองตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง โดยไร้เงาหัวหน้าองครักษ์มูยอง

แน่นอน เขาเดินทางไปคุ้มครองยุนฮีแจ

ที่เธอทำในแต่ละวัน ก็มีเพียงสะสางรายงานจากหัวเมืองแทนเขา และอ่านตำราพิชัยสงครามไปเรื่อย ไม่มีอารมณ์อยากออกแรงซ้อมดาบอย่างเก่า

ทั้งเป็นห่วงและคิดถึงเขาอย่างที่ไม่เคยคิดว่าตนจะเป็น

เธอแกว่งแก้วชาหอมในมือเล่น ไม่รู้จีอึนเลิกจัดชาโสมมาให้เธอตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่กลิ่นชาหอมทำให้เธอหายจากอาการวิงเวียนที่เกิดขึ้นทุกเช้าได้ดี แล้วอยู่ ๆ ก็มีความคิดแปลกประหลาดแวบขึ้นมาในสมอง

ช่วงนี้เธออ่อนไหว และเหนื่อยล้าได้ง่ายเหลือเกิน

เรื่องนี้เธอเริ่มสังเกตตัวเองได้ตั้งแต่วันที่ซงพิลจุงมาที่ตำหนักแล้ว คิดไปว่าเป็นเพราะเรื่องราวอันหนักหน่วง แล้วก็ต้องห่างจากเขาอีก เธอเลยเป็นแบบนี้

แต่ถ้าไม่ใช่เพราะเหตุผลนี้หล่ะ

ร่างบางชาไปทั้งร่างเมื่อนึกถึงข้อสันนิษฐานอีกอย่างที่ลืมคิดไป มือข้างหนึ่งยกขึ้นมากุมข้อมืออีกข้างของตัวเองโดยไม่รู้ตัว

เรียนรู้มามากมายจากสนามรบว่าหากต้องการพิสูจน์ว่าร่างที่แน่นิ่งยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ให้ตรวจสอบด้วยการคลำไปตามเส้นเลือดที่ข้อมือ ตรงนั้นจะมีก้อนเต้นตุบตามจังหวะของหัวใจ หากไม่มีก็แปลว่าผู้นั้นก็เสียชีวิตแล้ว แต่หากยังมีจะต้องรีบลากกลับมาให้หมอในค่ายทหารดูแล

เคยจับได้ชีพจรของทั้งผู้มีชีวิต และไม่มีชีวิตมามาก แต่สัมผัสที่ข้อมือของตนเองตอนนี้ต่างออกไป ก้อนที่เต้นตุบนั้นเต้นในจังหวะเร็วกว่าคนทั่วไป แต่สัมผัสเรียบลื่นนุ่มนวลราวกับไข่มุกกลิ้งบนจาน

เคยเรียนรู้ว่า นั่นคือ ลักษณะชีพจรของหญิงตั้งครรภ์

เธอวางมือลงบนหน้าท้องแบนราบของตัวเอง บอกไม่ถูกว่าความรู้สึกตอนนี้เป็นเช่นไร

หน้าท้องยังราบเรียบ แต่เมื่อนึกย้อนกลับไป รอบเดือนของเธอขาดหายไปตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้

เด็กคนนี้สินะ ที่ทำให้เธออ่อนไหวเหลือเกิน แกล้งให้เธอร้องไห้เสียหลายครั้งระหว่างที่ยุนฮีแจไม่อยู่

น้ำตารื้นขึ้นมาเมื่อคิดว่านี่คงเป็นเรื่องที่เธอจะบอกเขา หลังจากบอกรักหวานหูสักครั้งอย่างที่เขาอยากได้ยินเมื่อกลับมา

11 replies on “[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

hello, i already read your fanfic you really did a great job,i really enjoyed your fanfic, btw can i get the password for kingdom of hyena, thank you before

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *