Categories
HYENA Hyena-Fanfic

[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ

“ฝ่าบาทไม่ได้อยู่ที่นั่น” เสียงนิ่งของเสนาบดีฝ่ายขวาเอ่ยบอกแม่ทัพคนสนิทมาซอคกู

“ที่แท้วันนี้ท่านเสนาไปตำหนักตะวันออกก็เพราะแบบนี้นี่เอง ต้องการยืนยันว่าฝ่าบาทเสด็จไปฮวางวอนจริงหรือไม่” มาซอคกูเอ่ย เมื่อเข้าใจแผนการของคนตรงหน้า

“ข้าสงสัยมาสักพักแล้ว ทั้งเรื่องสาวใช้จากตำหนักตะวันออก องครักษ์ แล้วยังเรื่องสร้างสะพาน จองกึมจาไม่ใช่คนใจเย็น ปล่อยเวลาไหลผ่านหรือลงทุนลงแรงกับอะไรที่เธอก็รู้ว่าไม่มีทางเสร็จทันใช้ ที่นิ่งแบบนี้ น่าจะแค่ยื้อเวลาเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง” ซงพิลจุงจิบชา มองเหม่อใช้ความคิด

“แต่…ท่านแน่ใจได้อย่างไร ว่าฝ่าบาทไม่ได้อยู่ที่ตำหนักพระมเหสีจริง ฎีกาพวกนั้น ได้รับการตรวจและตอบกลับทุกเล่ม หากไม่ใช่ฝ่าบาทแล้วจะเป็นใคร หรือว่า…”

“ข้ามั่นใจว่ายุนฮีแจไม่ได้อยู่ที่นั่น เขาไม่เคยไว้ใจข้าอยู่แล้ว ไหนจะเรื่องที่ข้าขัดขวางการแต่งตั้งจองกึมจาอีก จู่ ๆ ข้าไปพบพระมเหสี มีหรือที่คนอย่างเขาจะปล่อยให้นางยอมพบข้าตามลำพัง จองกึมจาจัดฉาก ทำเป็นว่าฝ่าบาทอยู่ในห้องหนังสือก็จริง แต่แม้กระทั่งตอนจองฮวาทำกาน้ำชาแตก หรือตอนสาวใช้นั่นเรียกองครักษ์ คนอย่างเขาน่ะหรือจะไม่วิ่งออกมา” ซงพิลจุงไล่เรียงเหตุการณ์ “ถ้าต้องปิดเป็นความลับ ทั้งยังยื้อเวลาไว้แบบนี้ แสดงว่าคงหาทางไปฮวางวอนได้แล้ว แต่คงเป็นทัพเล็ก อาวุธไม่ครบมือ เพราะข้าไม่ได้รับรายงานอะไรจากสายที่คลังอาวุธ

ส่วนคนตอบฎีกา…ตอบได้ขนาดที่ขุนนางทั้งท้องพระโรงเห็นดีเห็นงามด้วย ก็คงมีคนเดียวในตำหนักนั่นแหละ”

“แล้วเราจะทำยังไงดี จากวันที่ไม่ได้ออกว่าราชการที่ท้องพระโรง ก็เกือบสัปดาห์แล้ว ตอนนี้ไม่รู้ไปถึงไหนต่อไหน” แม่ทัพมาถาม เสียงเริ่มร้อนรน ผิดกับคนตรงหน้าที่ยังใจเย็น

“อุตส่าห์บุกไปดงหมาป่า ก็ให้หมาป่าลากไปกินเสียก็สิ้นเรื่อง”

“ท่านหมายถึง…”

“ส่งพิราบไปฮวางวอน บอกคนของเราให้รอดักโจมตี ยุนฮีแจจะไปยังไงไม่สำคัญ ขอแค่ไปถึงเป็นพอ ทัพเล็กแบบนี้ไม่น่าจะเกินสามสิบถึงสี่สิบคน คนของเราที่ปลอมเป็นพวกชนเผ่าชายแดนที่จะบุกฮวางวอนก็มีอยู่แล้ว ให้ปลอมตัวเพิ่มอีกสักหน่อย ทำทีเป็นบุกฮวางวอนเวลาเดียวกับที่ยุนฮีแจโผล่ไป เท่านี้ก็ล้อมตีได้”

“ท่านจะจับตายหรือ”

“จับตายให้หมดทัพ จับเป็นไว้แค่คนเดียว อย่างไรเสีย การดันจองฮวาขึ้นเป็นมเหสีก็ทำได้เร็วกว่าไปหากษัตริย์องค์ใหม่

ถ้ายุนฮีแจตกเป็นตัวประกัน จองกึมจายอมตั้งจองฮวาเป็นสนมเอกแน่ ถึงตอนนั้น ต่อให้ข้าเอายาพิษกรอกปากนางเองกับมือ นางก็คงยอมกลืนอย่างไม่ลังเล จะเอาจองฮวาขึ้นเป็นมเหสี ต้องทำให้สะอาด อย่าได้มีเรื่องด่างพร้อยว่ามีการลอบปลงพระชนม์ราชินีผู้เป็นที่รักของปวงชน…

หลังจากนั้น ต่อให้ข้าจะปล่อยข่าวที่นางเคยเป็นสายให้ฝ่าบาทองค์ก่อน คนตายก็คงฟื้นมาพูดอะไรไม่ได้อีก ประชาชนก็จะพากันเกลียดและจดจำนางในฐานะหญิงชั่วช้าที่หลอกลวงราชวงศ์ไปเอง” ซงพิลจุงว่าเนิบ ๆ

แม้ตอนอยู่ต่อหน้านางจะพูดยั่วยุไปเช่นนั้น แต่เขารู้ดีว่าความรักที่จองกึมจามีให้ยุนฮีแจนั้นเป็นของจริง และเป็นสิ่งที่น่ากลัวของคนคู่นี้ แต่อะไรที่น่ากลัวนี่แหละ เป็นดาบสองคมชั้นดีนัก ให้คนอื่นยืมเชือดเจ้าของเองได้ง่าย ๆ แถมยังเชือดได้ลึกและเจ็บกว่าใช้ดาบคนอื่นเสียอีก

11 replies on “[แฟนฟิก] HYENA (2020) : Kingdom of HYENA จองกึมจา x ยุนฮีแจ”

hello, i already read your fanfic you really did a great job,i really enjoyed your fanfic, btw can i get the password for kingdom of hyena, thank you before

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *