Categories
HYENA Hyena-Loveline รีวิวซีรีส์ ห้องนั่งเล่น

[รีวิว] เลิฟไลน์ในซีรีส์ HYENA (2020) จองกึมจา x ยุนฮีแจ Ep.1-8

     เพิ่งจะจบไปเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา กับซีรีส์ เรื่อง HYENA (2020) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า เกมกฎหมาย ซีรีส์สัญชาติเกาหลีของช่อง SBS ที่มีเรตติ้งสูงสุด ถึง 14.6% แถมยังมีแต่แฟน ๆ ทั้งชาวเกาหลี และแฟนคลับนอกประเทศ พากันมาเรียกร้องให้สร้าง HYENA ซีชั่น 2 เพื่อเป็นภาคต่อความดุเด็ดเผ็ดมันของโลกแห่งกฎหมาย

     นอกจากโครงหลักของเรื่องที่กล่าวถึงการทำงานของทนายความที่พัวพันกับการเมือง และคดีของลูกความชั้นสูงต่าง ๆ แล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ เลิฟไลน์ของทนายคู่รักคู่แค้นตัวเอกของเรื่อง ทนายจองกึมจา และทนายยุนฮีแจ ซึ่งถึงแม้เรื่องจะไม่ได้เน้นนำเสนอเรื่องความรักความโรแมนติก แต่บทและเคมีของทั้งคู่ก็ขับให้เรื่องราวความรักแบบผู้ใหญ่ของตัวเอกทั้งสอง กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่โดดเด่นในซีรีส์เรื่องนี้ไปโดยปริยาย

ภาพจากโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) โดยช่อง SBS

     วันนี้เจ้าของบทความเลยจะเก็บโมเมนต์เรื่องราวของทนายจองกึมจา และทนายยุนฮีแจ มาคุยให้คอซีรีส์เรื่องนี้ได้หายคิดถึงสักหน่อย ถือว่าอ่านเล่นระหว่างรอคอยว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวดีเรื่องซีชั่น 2 ออกมาซะทีแล้วกันนะคะ

เลิฟไลน์ใน HYENA (2020) ทนายจองกึมจา x ทนายยุนฮีแจ Ep.1-8

     ความสัมพันธ์ของตัวละครหลักทั้งสองเริ่มต้นมาจากความไม่จริงใจของทนายจองกึมจา ที่วางแผนขโมยข้อมูลลูกความจากทนายฝั่งตรงข้าม ซึ่งคือ ทนายยุนฮีแจ ด้วยการปลอมตัวไปทำให้ทนายยุนฮีแจตกหลุมรัก ซึ่งจองกึมจาและผู้ช่วยก็ได้ศึกษารสนิยมความชอบของยุนฮีแจมาหมดแล้ว

ภาพจาก The SWOON
ภาพจาก The SWOON

     หลังจากสร้างสถานการณ์ให้บังเอิญเจอหน้าเข้าบ่อย ๆ สุดท้ายฮีแจก็ตกหลุมรักกึมจาอย่างที่ผู้ชายคนหนึ่งจะตกหลุมรักผู้หญิงที่ถูกใจ จึงโดนขโมยข้อมูลไปจนได้ ทำให้แพ้อย่างหมดรูปในคดีนั้น และได้รู้ว่าตัวเองโดนหลอกเข้าเต็ม ๆ เมื่อได้พบกับทนายฝั่งตรงข้ามในชั้นศาล ซึ่งคือ ทนายจอง นั่นเอง

     จุดนี้เองที่ทำให้ยุนฮีแจแค้นใจ และคงเป็นเรื่องที่ติดอยู่ในใจตลอด เหมือนกับที่ฮีแจบอกกับพ่อในตอนหนึ่งทำนองว่า ทนายปลายแถวก็ยังไม่พลาดแบบเขา เมื่อแค้นมาก ก็ต้องชำระแค้นเป็นธรรมดา โดยเป็นในรูปแบบของทนายฝ่ายตรงข้าม ที่แย่งลูกความกัน และห่ำหั่นกันในชั้นศาล แต่ภายใต้ความแค้นนั้น ความรักที่เคยมีให้กึมจาก็คงยังไม่เปลี่ยนแปลง ดูได้จากการกระทำแต่ละอย่างของทนายยุนที่ถึงจะแสดงความโกรธออกมา สุดท้ายก็จะจบลงที่การหยิบยกเรื่องเก่า ๆ มาถามอย่างอดไม่ได้ว่า มีช่วงเวลาไหนบ้างไหมที่จองกึมจามีความจริงใจให้กับเขา โดยเฉพาะเวลาไปดื่มจนกรึ่ม ๆ แล้ว ความสงสัยเรื่องนี้จะถูกเปิดเผยออกมาอย่างชัดเจนแทบทุกครั้ง

ภาพจาก The SWOON
ภาพจาก The SWOON

     และทุกครั้งที่ถามก็จะได้รับคำตอบปฏิเสธอย่างชัดเจน ชนิดที่ไม่รักษาน้ำใจกันเลยซักนิดจากทนายจองเสมอ แต่ไม่แน่ว่าช่วงเวลาที่เข้าไปในชีวิตฮีแจในฐานะคนรักแบบปลอม ๆ นั้น อาจมีความจริงใจ และบางเวลาที่ ‘เผลอใจ’ เปิดรับยุนฮีแจมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเจือปนอยู่บ้าง สังเกตจากที่ทนายจองหันมาชื่นชอบนักดนตรีคนเดียวกับทนายยุน ถึงขนาดมีเพลงอยู่ในรถ และเมื่อฮีแจเอ่ยปากถามยิ้ม ๆ ทนายจองถึงกับรีบปฏิเสธอย่างร้อนตัว แถมยังจดจำเรื่องราวเกี่ยวกับรสนิยมความชอบของฮีแจได้อย่างแม่นยำไม่ตกหล่น ถึงจะเป็นเพราะศึกษาข้อมูลไว้หลอกเขาในตอนแรกก็เถอะ แต่เห็นได้ชัดว่าเมื่อผ่านเรื่องนั้นมาแล้ว ก็ยังคงจดจำได้ไม่ลืม

ภาพจาก The SWOON

    แม้แต่ตอนไปหลบอยู่ในห้องเก็บของด้วยกันเมื่อทนายจองถามว่าเราเคยเป็นอะไรกัน ทนายยุนก็ตอบออกมาอย่างชัดเจนว่าเป็น ‘คนเคยรักกัน’ ทำให้จองกึมจาถึงกับชะงักไป จุดนี้ทำให้คนดูได้รู้ว่าเรื่องราวในอดีตคงยังติดอยู่ในความทรงจำ และยังทิ้งสายสัมพันธ์บางอย่างไว้ไม่มากก็น้อย

    ความเข้มข้นของความสัมพันธ์ระหว่างสองตัวเอกของเรื่องมากขึ้นไปอีกเมื่อทนายจองได้รับการทาบทามเข้ามาทำงานในซงแอนด์คิม สำนักทนายความที่ฮีแจทำงานอยู่ แถมยังเข้ามาในตำแหน่งทนายหุ้นส่วนระดับเดียวกับฮีแจอีกด้วย ความแค้นที่มีในช่วงนั้น ทำให้ทนายทั้งสองทุมเถียง ข่มกันไม่เลิกแม้จะต้องทำงานร่วมกัน แต่การเขม่นกันแต่ละครั้ง ท่าทางของทั้งคู่กลับดูใกล้ชิดกันสนิทสนมโดยไม่รู้ตัว ทั้งก้าวเข้ามาใกล้จนชิดตัว ทั้งกระซิบขู่ข้างหู จนทนายบูที่ไม่เคยรู้เรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยังต้องเอ่ยปากถามว่าทำไมทนายยุนถึงดู ‘เกลียด’ ทนายจองเกินกว่าเหตุ 

ภาพจาก Trailer HYENA (2020) ทาง official youtube channel Netflix
ภาพจาก The SWOON

     ความในใจของทนายยุนฮีแจเริ่มชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเรื่องราวดำเนินต่อไป โดยเฉพาะเมื่อต้องร่วมมือกันแก้ปัญหาในคดีบริษัทดีแอนด์ที ถึงแม้ตอนแรกจะจับมือกันเพราะความจำเป็น และเถียงกันไปมหาศาล แต่สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็ได้เรียนรู้กันและกัน และวิเคราะห์คดีร่วมกันได้ดี

    การทำงานด้วยกันในคดีประธานซนจึงเหมือนจุดเริ่มต้นที่ทั้งคู่ได้รู้จักกับ ‘ตัวจริง’ ของอีกฝ่าย และเริ่มผูกพันกันโดยไม่รู้ตัว เหมือนกับที่ทนายจองตัดสินใจโทรศัพท์ไปให้กำลังใจทนายยุนทั้ง ๆ ที่ไม่จำเป็นเลย และบอกว่าเชื่อใจทนายยุนก่อนที่เขาจะเข้าสู้คดีในศาล ทำให้ยุนฮีแจที่ดูเหมือนจะเคร่งเครียดอยู่ มีรอยยิ้มมุมปากขึ้นมาได้ ถึงแม้จะทำฟอร์มตอบกลับแบบนิ่ง ๆ ก็เถอะ และเมื่อจองกึมจามาถึงศาลแล้ว แค่สบตากันก็เหมือนจะบอกได้ว่ามีหลักฐานมาเพิ่มเติม ทำให้ทนายยุนเชิญทนายจองขึ้นสู้คดีต่อแทนตนเองได้โดยไม่ต้องสื่อสารกันทางคำพูด แถมยังแอบขยิบตาให้กัน และแปะมือกันเมื่อสู้คดีชนะอีกด้วย นับว่าเป็นคดีที่กระชับความสัมพันธ์ของคู่รักคู่แค้นคู่นี้ให้แน่นแฟ้นขึ้น และเปิดใจยอมรับกันและกันได้ไม่ยาก

     เพราะมีความรักจริงใจเป็นพื้นฐานอยู่ก่อนแล้ว สุดท้ายยุนฮีแจก็ซื่อตรงกับความรู้สึกตนเอง เปิดเผยกับจองกึมจาไปหลายครั้งว่ายังคิดถึงและอยากเจอเธอยู่ ถึงแม้เวลาเจอหน้าจะรำคาญ แต่เวลาไม่เจอกลับรำคาญใจมากกว่า

ภาพจาก The SWOON

     ส่วนความในใจของทนายจองดูจะเปิดเผยให้คนดูได้รู้สึกมากขึ้นอย่างอ้อม ๆ ใน Ep.ท้าย ๆ ของครึ่งแรก ที่พอทนายยุนเริ่มพูดเหมือนจะขอเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับเธอ ก็รีบปฏิเสธทันที โบ้ยให้ฮีแจสร้างครอบครัวที่ดี และสมฐานะของตัวเอง แต่กลับไม่ได้พูดถึงความรู้สึกของตัวเอง หรือใช้เหตุผลว่าตนเองไม่ได้รู้สึกดีกับยุนฮีแจแม้แต่น้อย เหมือนว่าเป็นเรื่องที่จงใจให้ข้ามไปโดยไม่เผยความในใจของตัวเอง

ภาพจาก The SWOON

     ถึงปากจะปฏิเสธไปแล้ว แต่เมื่อมีเรื่องราวหนักใจเกี่ยวกับการกลับมาของพ่อ จองกึมจากลับยอมให้ยุนฮีแจที่มาหาด้วยความเป็นห่วง เข้ามานั่งดื่มย้อมใจอยู่ข้าง ๆ และยังยอมเล่าเรื่องราวที่น่าจะเป็นความลับดำมืดในอดีตของเธอที่ไม่อยากให้ใครรู้ให้กับฮีแจได้ฟัง แถมสายตาที่มองเขายังบ่งบอกว่าอยากจะพึ่งพิงและได้รับการปลอบโยนจากฮีแจอย่างชัดเจน จนเมื่อฮีแจบอกอนุญาตให้ ‘หลอกใช้’ เขาเหมือนกับที่เธอเคยทำด้วยสายตาที่เจ็บปวดไม่เบา จองกึมจาจึงอดใจไม่ไหวเดินเข้าไปจูบกับอดีตคนรักอย่างลึกซึ้ง ซึ่งนับเป็นจูบแรกหลังจากรู้จักตัวจริงของกันและกัน ที่เหมือนจะเก็บเอาความโหยหาที่ผ่านมาของทั้งคู่มาใส่ผสมลงไปด้วย ทำให้ดูร้อนแรงสมกับเป็นเลิฟไลน์สไตล์ผู้ใหญ่สองคนที่เพิ่งรู้ตัวว่าที่ผ่านมาไม่เคยลืมสัมผัสของกันและกันได้เลย

     สุดท้ายแล้วเลิฟไลน์ในรูปแบบของคู่แค้นที่เคยมีเยื่อใยต่อกันของทนายยุนฮีแจและทนายจองกึมจาในครึ่งเรื่องแรก ก็จบลงที่จูบ ‘หลอกใช้’ อันร้อนแรงในห้องทำงาน ทิ้งให้คนดูตั้งคำถามถึงความสัมพันธ์ต่อไปในครึ่งเรื่องหลัง ว่าท้ายที่สุดทั้งคู่จะเปิดใจ กลับมาเริ่มต้นเรียนรู้ตัวตนจริง ๆ กันใหม่ได้รอดหรือเปล่า ..

(To be continue in ‘เลิฟไลน์ใน HYENA (2020) ทนายจองกึมจา x ทนายยุนฮีแจ Ep.9-12 และ 13-16’ ฝากตามอ่านต่อกันด้วยนะคะ 🙂 )

เพิ่มเติม: พาร์ทถัดไปมาแล้วจ้า เลิฟไลน์ใน HYENA (2020) ทนายจองกึมจา x ทนายยุนฮีแจ Ep.9-12 [ https://sarnseri.com/livingroom/series/hyenaloveline-ep9-12/ ]

MIU
SarnSeri's Columnist

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *