Categories
HYENA Hyena-Loveline รีวิวซีรีส์ ห้องนั่งเล่น

[รีวิว] เลิฟไลน์ในซีรีส์ HYENA (2020) จองกึมจา x ยุนฮีแจ Ep.13-16

     หลังจากซีรีส์สัญชาติเกาหลีเรื่อง HYENA (2020) (มีชื่อภาษาไทยว่าเกมกฎหมาย) จบไป 3 ใน 4 ส่วนของเรื่อง โดยที่ความรู้สึกของทนายจองกึมจาที่มีต่อทนายยุนฮีแจก็ยังคงเป็นปริศนาสำหรับทั้งคนดูและตัวฮีแจเอง ทำให้ต้องมาลุ้นกันต่อใน 4 Ep. สุดท้ายของเรื่องว่าจะไปในทิศทางไหนต่ออย่างใจจดใจจ่อ

    หลังจากเจ้าของบทความดูจบทั้งเรื่องแล้ว จึงรีบมาเขียนเกี่ยวกับเลิฟไลน์ของคู่นี้ต่อให้จบ ซึ่งบทความนี้ก็เป็นพาร์ทสุดท้ายของการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของทนายคู่รักคู่แค้น จองกึมจาและยุนฮีแจ แล้ว กับบทความในวันนี้ ..

เลิฟไลน์ใน HYENA (2020) ทนายจองกึมจา x ทนายยุนฮีแจ Ep.13-16

    เรื่องราวดำเนินมาถึงจุดที่ทนายยุนฮีแจได้เปิดเผยความรู้สึกของตนเองว่ายังชอบจองกึมจาอยู่ และชอบอย่างไม่มีเงื่อนไข แม้ว่าทนายจองจะเคยหลอกใช้เขา หรือจะมีภูมิหลังที่แตกต่างจากเขาเพียงใด ส่วนจองกึมจายังคงไม่ยอมพูดตรง ๆ ว่าตัวเองรู้สึกอย่างไร แม้ว่าจะแสดงออกชัดเจนแล้วว่าเป็นห่วงยุนฮีแจจากใจจริง ทิ้งไว้แต่คำพูดกำกวมว่าเธอ ‘ไม่ได้เกลียด’ ทนายยุน

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix

     ในช่วงเวลาที่ทนายยุนได้แต่ยุ่งวุ่นวายอยู่กับเรื่องคดีของพ่อ จองกึมจาก็ยังคงเป็นสิ่งปลอบโยนที่สำคัญของเขา แม้แต่ตอนที่กลับบ้านมาอยู่กับพ่อแล้ว ก็ยังอยากจะโทรหาจองกึมจา แต่ด้วยสถานะระหว่างกันที่ยังไม่ชัดเจนในตอนนั้น คงเป็นอีกเหตุผลหลักที่ทำให้ทนายยุนผู้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเตรียมกดโทรออกเรียบร้อยแล้ว ต้องหักใจตัวเองไม่กดโทร เช่นเดียวกับจองกึมจา ที่คิดจะโทรศัพท์ไปไถ่ถามทนายยุนอยู่เหมือนกัน แต่สุดท้ายด้วยความที่ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายจะต้องการหรือไม่ ก็ล้มเลิกการโทรไปอย่างน่าเสียดาย แต่พอได้ประเด็นเกี่ยวกับประธานซงแล้ว ก็ไม่ลังเลที่จะโทรไปบอกฮีแจทันที คล้ายว่าต้องการบางเรื่องราวที่มีน้ำหนักพอที่จะโทรไปหาได้ แถมเมื่อพ่อของทนายยุนประสบอุบัติเหตุ เธอยังรีบไปโรงพยาบาลเพื่อจะเจอเขา ถึงแม้จะได้แค่แสดงความห่วงใยทางสายตากับคำพูดอ้อม ๆ แข็ง ๆ ตามสไตล์ของตัวเอง

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix

     ความห่วงใยของจองกึมจาที่เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ยุนฮีแจพอจะมีรอยยิ้มขึ้นมาได้บ้างในช่วงเวลาที่เคร่งเครียดกับการเจ็บป่วยและคดีฟ้องร้องของพ่อ โดยเฉพาะเมื่อกึมจาซื้อข้าวกล่องมาฝากเขา และไถ่ถามความรู้สึกของเขาด้วยท่าทางวางฟอร์มที่ไม่เนียนเอาเสียเลย

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix

     จุดนี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่แสดงให้คนดูเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของทนายจองที่คิดถึงใจยุนฮีแจมากขึ้น เพราะปกติแล้วไม่ว่าฮีแจจะอยู่ในสภาพอารมณ์แบบไหน ทนายจองก็จะเข้ามาพร้อมกับเริ่มสนทนาเรื่องงานก่อนเป็นอย่างแรก จนฮีแจต้องเอ่ยปากเองว่าเขาคิดอะไรไม่ออก กึมจาถึงจะรู้สึกตัวขึ้นมาได้ แต่ในครั้งนี้เธอกลับถามเรื่องของเขา และเรื่องของพ่อก่อน รอจนทนายยุนเป็นฝ่ายเอ่ยปากถามเองจึงจะค่อยพูดเรื่องเครียด ๆ ให้ฟัง

    ส่วนทนายยุนฮีแจเอง แม้ว่าจะมีเรื่องรุมเร้าอยู่เต็มไปหมด แต่พอวกกลับมาที่ประเด็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ก็ไม่ลืมที่จะย้ำกับจองกึมจาอย่างจริงใจว่า ‘ภาพจำ’ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขาและเธอตั้งแต่วันแรกที่พบกันยังคงชัดเจน และพร้อมที่จะพูดความรู้สึกของตัวเองให้สภาทนายความฟังด้วยซ้ำ ทำให้ทนายจองเองก็จำต้องพูดว่า ‘เคยรักกัน’ กับยุนฮีแจ เมื่อเข้ารับการพิจารณาจากสภาทนายความ ซึ่งคงมีแต่ตัวทนายจองเองที่รู้ว่าคำพูดนั้นมีความจริงเจือปนอยู่มากน้อยเพียงใด

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix

     แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าทั้งคู่จะตอบคำถามของสภาทนายความอย่างไร ก็ถูกไล่ออกจากซงแอนด์คิมอยู่ดี ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่เหมือนเจอมรสุมชีวิตอย่างหนักของทนายยุนผู้ใช้ชีวิตการทำงานอย่างภาคภูมิใจในฐานะทนายหุ้นส่วนซงแอนด์คิมมาตลอด ถึงกับมือสั่นด้วยความหวาดหวั่นเมื่อต้องเก็บของออกจากที่ทำงาน แต่ก็ได้ทนายจองยื่นมือมาจับให้กำลังใจ จนเข้มแข็งกล้ามาต่อปากต่อคำกับประธานซงที่ลานจอดรถอย่างไม่น่าเชื่อ

     กลายเป็นว่า ช่วงเวลาที่หนักหน่วงนี้ ทำให้ทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น และรู้ตัวว่าต่างฝ่ายต่าง ‘ต้องการ’ กันและกัน ทั้งในเรื่องการทำคดี และในแง่ของการมีใครสักคนที่พร้อมจะสู้ไปด้วยกัน คล้ายกับว่าต่างคนก็ต่างเป็นคอมฟอร์ตโซนของกันและกัน จะเห็นได้ว่าหลัง ๆ ทนายยุนผู้มักจะรักษามาดของตัวเองเสมอ กลับแสดงท่าทีสบาย ๆ เวลาอยู่กับกึมจา ถึงกับนอนเอกขเนกบนโซฟาต่อหน้าเธอเลยด้วยซ้ำ

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix

     ถึงความสัมพันธ์จะพัฒนาไปมากแค่ไหน จองกึมจากลับยังไม่ยอมรับกับฮีแจตรง ๆ เสียที ว่ารู้สึกกับเขาเช่นไร แต่ดูจะเปิดเผยให้คนอื่นรู้มากขึ้น เหมือนกับตอนที่ทนายบูบอกว่าเธอเองก็ชอบทนายยุน กึมจาถึงกับตอบว่า ‘งั้นก็ลองดูสักตั้งสิ’ เป็นเชิงท้าทายเสียด้วยซ้ำ แต่พอเจอฮีแจถามเธอว่าโอเคเหรอที่ชวนทนายบูมาร่วมทีม กึมจากลับเฉไฉเหมือนว่าไม่เข้าใจว่าทำไมต้องไม่โอเคซะงั้น

     ความใกล้ชิดและช่วงเวลาที่ได้เรียนรู้กันและกัน ทำให้กึมจากลายเป็นคนที่เข้าใจทนายยุนมากที่สุด เมื่อเห็นเขาผิดหวังจากพ่อ ก็เป็นคนที่พยายามพูดให้เขาเข้าใจและปล่อยวาง แถมยังหาเรื่องมาทำให้เขาลืมเศร้าได้ง่าย ๆ อีกด้วย

     ในทางกลับกันก็เปิดประตูยอมรับให้ยุนฮีแจได้เข้ามาดูแลเธอมากขึ้นเช่นเดียวกัน ถึงจะพยายามทำเป็นแกร่ง แต่สุดท้ายแล้วเมื่อทนายยุนวิ่งเข้ามาหาด้วยความเป็นห่วงเมื่อเธอตื่นจากฝันร้าย ก็กลับเป็นฝ่ายขอยืมไหล่อีกฝ่ายซบเสียเอง ซึ่งเป็นการแสดงความอ่อนแอที่คนอย่างทนายจองคงจะไม่มีวันเปิดเผยให้ใครได้รู้ หากไม่ได้อยากให้คนนั้นเข้ามาปลอบโยนดูแลจริง ๆ คงเป็นความรู้สึกจุดเปลี่ยนระหว่างความ ‘ใจอ่อน’ กับความขี้ตื้อของอีกฝ่าย กลายมาเป็น ‘มีใจ’ ให้กับความดีของฮีแจในที่สุด

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix
ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix

     ซ้ำยังให้ยุนฮีแจนอนค้างอยู่ข้าง ๆ ที่สำนักงานกฎหมายชุงอย่างง่ายดาย ด้วยท่าทางผ่อนคลายที่มีเขานอนอยู่ชิดไหล่ ถึงทนายจองจะไม่ได้พูดอะไรออกมา แต่ความใกล้ชิดจริงใจของทนายยุนคงทำลายกำแพงทุกอย่างที่เธอตั้งไว้สูงลิบลิ่วจนหมดแล้ว เพราะแค่มีเขาอยู่ข้าง ๆ ก็ทำให้เธอหลับตาลงได้อย่างสบายใจ แม้ว่าจะเจอเรื่องหนัก ๆ มาทั้งวันก็ตาม จนถึงกับบอกฮีแจในวันรุ่งขึ้นว่ารู้สึก ‘สดชื่นมาก’ เป็นการบอกทนายยุนให้รู้เป็นนัยว่าเธอรู้สึกดีขึ้นมากเพราะเขา และรู้สึกขอบคุณมากนั่นเอง

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix

     สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่เปิดเผยออกมาให้คนดูได้รับชมก็จบลงที่ตรงนี้ โดยไม่มีคำพูดบอกรัก หรือการตกลงปลงใจคบหากันด้วยซ้ำ มีก็แต่ท้าย ๆ ของตอนจบที่บอกเป็นนัยว่ายุนฮีแจได้เดินหน้าพัฒนาความสัมพันธ์กับจองกึมจาอย่างออกนอกหน้า โดยตามศึกษาชีวิตของกึมจาอย่าง ‘ตั้งใจยิ่งกว่าตอนสอบทนาย’ ซะอีก และจองกึมจาเองก็ดูจะเปิดเผยกับฮีแจทุกอย่าง พูดบอกเล่าความคิดของตัวเองออกมาสบาย ๆ แถมยังให้อีกฝ่ายตามติด โอบไหล่ จับมือ แบบนี้ ผิดกับนิสัยปกติของจองกึมจา แปลว่าความสำคัญของฮีแจในใจคงจะไม่ธรรมดาแล้ว

     ถึงจะไม่ได้มีฉาก หรือคำพูดโรแมนติกเพื่อชี้ชัดความสัมพันธ์ แต่ทุกคนที่ได้ดูซีรีส์ HYENA และเฝ้าติดตามเลิฟไลน์ของทั้งคู่ตลอด 16 Ep. ก็คงจะรับรู้และเข้าใจในความรักที่ไม่ต้องมีการบอกรัก แต่แสดงออกมาด้วยความเข้าใจและห่วงใยอีกฝ่าย และรู้สึกดีไปด้วยกับเลิฟไลน์ของจองกึมจาและยุนฮีแจ ที่ตอนแรกเริ่มต้นด้วยการหลอกลวงเพื่อผลประโยชน์ ความแค้นเคืองที่มีต่อกัน จนได้มาเรียนรู้ตัวตนจริง ๆ ของกันและกัน และดำเนินมาถึงจุดนี้ได้ก่อนที่ซีรีส์เรื่องนี้จะจบลงอย่างสวยงาม

     ส่วนที่เหลือก็ได้แต่หวังว่าจะมีข่าวดีเรื่องการสร้างและถ่ายทำ HYENA ซีชั่น 2 ออกมา ให้คอซีรีส์อย่างเรา ๆ ได้ตื่นเต้นไปกับการใช้กฎหมายปกป้องความยุติธรรมของทนายความ และได้ติดตามเลิฟไลน์ของทนายคู่นี้ต่อไป ..

MIU
SarnSeri's Columnist

2 replies on “[รีวิว] เลิฟไลน์ในซีรีส์ HYENA (2020) จองกึมจา x ยุนฮีแจ Ep.13-16”

ชอบมากๆเลยค่ะ เขียนวิเคราะห์ได้ดีมากๆ เห็นภาพสุดๆ ตามอ่านแล้วเหมือนเข้าใจความรู้สึกของกึมจามากขึ้นเลย มุฟออนยากมากเรื่องนี้ 55555 ชอบความสัมพันธ์ของพระนางแบบนี้มากๆ

นี่ก็คือยังไม่สามารถมูฟไปไหนได้เช่นเดียวกันค่ะ555 เลิฟไลน์แบบนี้ดีงามจริงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *