Categories
HYENA Hyena-Loveline รีวิวซีรีส์ ห้องนั่งเล่น

[รีวิว] เลิฟไลน์ในซีรีส์ HYENA (2020) จองกึมจา x ยุนฮีแจ Ep.9-12

     หลังจากบทความที่แล้วได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ของทนายตัวเอกของเรื่อง HYENA (2020) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า เกมกฎหมาย คือ ทนายจองกึมจา และทนายยุนฮีแจ ที่เกิดขึ้นในซีรีส์ครึ่งแรก (Ep.1-8) ไปแล้ว และจบครึ่งเรื่องไปด้วยความสัมพันธ์ของคู่รักคู่แค้นที่เขม่นกันไม่เลิก ไม่มีใครยอมใคร แม้ว่าทนายยุนฮีแจจะแอบเปิดเผยความรู้สึกลึก ๆ ที่ยังสนใจในตัวทนายจองกึมมาอยู่ให้เจ้าตัวได้รู้ไปแล้วก็ตาม (แน่นอนว่าโดนปฏิเสธ)

     ครั้งนี้เลยจะมาพูดถึงความสัมพันธ์อันซับซ้อนของทั้งคู่ในเรื่องครึ่งหลังต่อกัน เนื่องจากครึ่งหลังนี้โมเมนต์ค่อนข้างเยอะตามความเข้มข้นของเรื่องที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็เลยจะขอแยกเป็นเรื่องราวจาก Ep.9-12 กับ Ep.13-16 เพื่อจะได้เล่าได้เต็มที่นะคะ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึง ..

เลิฟไลน์ใน HYENA (2020) ทนายจองกึมจา x ทนายยุนฮีแจ Ep.9-12

ภาพจากโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) โดยช่อง SBS

     ทบทวนจากครึ่งแรก เรื่องราวจบลงด้วย Ep.8 และจูบร้อนแรงที่ทนายจองเป็นคนเริ่มในห้องทำงานของตัวเอง หลังจากนั้นซีรีส์ก็ตัดไปให้คิดเอาเองว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งถ้าปะติดปะต่อกับบทสนทนาตอนต้นของ Ep.9 ก็พอจะอนุมานได้ว่า หลังจากจูบนั้นคงมีการพูดคุยกันบ้าง ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

     ส่วนจองกึมจาผู้เป็นคนเดินเข้าไปเปิดฉากจูบอีกฝ่ายเอง และลั่นวาจาไว้ว่าให้คิดว่าเรื่องราวในคืนนั้นไม่เคยเกิดขึ้น แต่จูบนั้นคงมีผลต่อจิตใจของเธอมากทีเดียว เพราะรุ่งขึ้นจองกึมจากลับเป็นฝ่ายที่ลืมจูบนั้นไม่ได้เสียเอง ว้าวุ่นใจจนเมื่อยุนฮีแจมาทักถึงกับต้องลากอีกฝ่ายเข้าไปคุยในห้องทำงานส่วนตัวเพื่อทำความเข้าใจว่าจูบนั้นเกิดจากที่ต่างฝ่ายต่างกำลัง ‘เครียด’ ท่าทางร้อนรนจนฮีแจเองยังต้องแอบแซวว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ‘ไม่ได้มีอะไรน่าจดจำ’ เสียหน่อย ทำให้ทนายจองหลุดมาดผู้หญิงที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่อย่างที่ตัวเองลั่นวาจาไว้

ภาพจาก The SWOON (ขออนุญาตเอารูปจาก ep.8 มาประกอบ ทนายยุนคงขำแบบนี้ตอนเจอคนเลิ่กลั่ก555)

     แต่ถึงจะพูดไปว่าไม่คิดจะจดจำอะไรกับจูบนั้น ทนายยุนเองก็ไม่สามารถสลัดภาพที่เกิดขึ้นออกไปได้เช่นเดียวกัน เมื่อประธานซงถามถึงการทำงานกับทนายจอง ถึงกับเห็นภาพ Flashback ไปตอนจูบกันทันที จนเจ้าตัวต้องส่ายหัวเรียกสติให้กลับมาเลยทีเดียว

     หลังจากผ่านพ้นคืนนั้นด้วยกันเหมือนสถานะของทั้งสองจะขยับขึ้นไปอีกขั้นโดยที่ไม่ได้ตกลงกันเป็นกิจลักษณะ ยุนฮีแจก็เริ่มแสดงท่าทีหึงหวงจองกึมจาจนออกนอกหน้าโดยไม่สนใจว่าเจ้าตัวจะรู้หรือไม่ ตั้งแต่แย่งจับมือกับเควินที่ยื่นมือไปหากึมจาก่อนตัวเอง หึงหน้ามืดตามัวเมื่อเห็นดอกไม้ที่เควินส่งมาให้ทนายจองถึงหน้าห้องทำงาน เหยียบมิดไมล์เพื่อตามไปดูถึงโรงเรียนนานาชาติเมื่อรู้ว่าเธอออกไปกับลูกความที่ดูจะคิดไม่ซื่อ แถมยังออกอาการไม่พอใจอย่างปิดไม่มิด จนกึมจาต้องออกปากแซวต่อหน้าว่าเขาเป็นหัวหน้าทีมผู้ ‘ใจเย็น’ จนตัวเองเกือบจะชอบทนายผู้เยือกเย็นคนนั้นซะแล้ว (แต่คนใจเย็นกลับหายไปด้วยความหึงหวงซะงั้น) และยังมาบอกกับผู้ช่วยว่าเขาเป็น ‘คนขี้อิน’ ที่ขัดจังหวะตอนเธอออกไปทานข้าวกับเควินเพื่อล้วงข้อมูลมาใช้ทำคดี

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon

     สิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนั้นทำให้จองกึมจาเองก็คงตัดสินใจอย่างเด็ดขาดไม่ได้เสียที กับความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นว่าจะให้ไปในทิศทางไหนต่อดี ในขณะที่ยุนฮีแจยังรุกเข้าหาอย่างต่อเนื่อง จนกึมจาต้องใช้วิธีหนีออกจากความสับสนตรงนั้นด้วยการหลอกแกล้งในทนายยุนที่สละเสื้อนอกตัวเองให้เธอ ทนหนาวอยู่บนเคบินกลางท้องฟ้าเพื่อความรู้สึก ‘ชนะ’ อีกฝ่าย ถึงแม้ใจจริงคงจะ ‘แพ้’ ความจริงใจของทนายยุนไปแล้ว

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon

     แต่ถึงจะโดนหลอกแบบเจ็บ ๆ แสบ ๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีก ยุนฮีแจก็ยังเลิกสนใจจองกึมจาไม่ได้เสียที แม้แต่ตอนที่ไปดื่มหนักจนเมาแล้ว ยังคิดถึงแต่กึมจาจนโทรไปชวนออกมากินข้าวด้วยเหตุผลเด็ก ๆ และแน่นอนว่าทนายจองก็ปฏิเสธไปตามระเบียบ แต่ก็แอบมีโมเมนต์ให้ทนายยุนยิ้มได้ เมื่อทนายจองหลุดมาว่า ไม่สามารถรับมือ ‘แฟนเก่า’ ตอนเมาได้หรอก ซึ่งตอบคำถามของทนายยุนได้ดีว่าเธอเองก็คิดกับเขาเหมือนเป็นแฟนเก่าเช่นเดียวกัน

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon

     แถมตอนที่ยุนฮีแจเจอเรื่องหนัก ๆ มา จนถึงกับค้นทะเบียนบ้านเพื่อมาดักรอจองกึมจาอยู่หน้าที่พักด้วยท่าทางที่ทนายจองเรียกว่าเป็น ‘หมาหงอย’ เธอยังเปิดสำนักงานให้เขามานั่งพักและชวนดื่มด้วยกันคล้ายจะปลอบประโลมเขา เหมือนกับที่ทนายยุนเคยทำกับเธอเมื่อกังวลเรื่องพ่อเลี้ยง ทั้ง ๆ ที่สามารถไล่เขากลับบ้านไปซะก็ได้ ถ้าไม่ได้รู้สึกอยากเป็นที่พักพิงให้เขาบ้าง

     ทำให้ยุนฮีแจยิ่งไม่หยุดที่จะเดินหน้าพัฒนาความสัมพันธ์กับเธอ และพยายามแก้ไขสิ่งที่จองกึมจายังเข้าใจผิดและกังวลอยู่เกี่ยวกับความแตกต่างของเขาและเธอ ด้วยถ้อยความหมายคำหวาน ๆ ใจความว่าไม่ว่าจองกึมจาจริง ๆ แล้วจะเป็นใครในอดีต หรือเคยใช้ชื่ออะไรมาหลอกเขา ตัวเขาเองแค่ชอบผู้หญิงตรงหน้าที่เป็น ‘เธอ’ และยังคงเป็นห่วงจน ‘ทนเห็นเธอทรามานแทบไม่ได้’ โดยไม่ได้สนใจเรื่องอื่น ๆ เลย ถึงขั้นยอมรับกับเควินอย่างแมน ๆ ว่าทนายจองคือ ‘คนที่เขาชอบ’

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix

     ส่วนความชัดเจนของจองกึมจาเหมือนจะเปิดเผยให้คนดูได้รู้มากขึ้นเมื่อเธอไม่ยอมส่งต่อคดีฟ้องร้องพ่อของฮีแจอย่างที่เควินต้องการ ทั้ง ๆ ที่ปกติอะไรที่ได้เงินเยอะขอให้บอก ทนายจองรับทุกอย่างแน่นอน และแสดงความ ‘แคร์’ ที่มีต่อฮีแจด้วยการออกมาเจอเขาทันทีที่รู้เรื่อง ถึงแม้จะรู้ดีก็ตามว่านั่นอาจเป็นการกระทำที่อยู่ในแผนของอีกฝ่ายก็ได้ แต่ก็ไม่สามารถละทิ้งความรู้สึกห่วงใยที่มีให้ฮีแจได้

ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix
ภาพจากวิดีโออัพเดทซีรีส์เรื่อง HYENA (2020) ทาง official youtube channel The Swoon โดย Netflix

     เรื่องราวจึงผ่านไปอีก 4 Ep. และทิ้งท้ายไว้ด้วยประโยคความหมายกำกวมของจองกึมจาที่พูดกับฮีแจก่อนจะบอกเรื่องคดีฟ้องร้องผู้พิพากษายุนว่าเธอ ‘ไม่ได้เกลียด’ เขา ซึ่งเป็นคำพูดที่สร้างความคาใจให้กับทั้งฮีแจ และคนดูว่า ความรู้สึกที่ ‘ไม่ได้เกลียด’ กับการกระทำที่ผ่านมา สามารถตีความว่าเธอ ‘ชอบ’ ยุนฮีแจเข้าแล้วได้หรือไม่ ..

 

(To be continue in ‘เลิฟไลน์ใน HYENA (2020) ทนายจองกึมจา x ทนายยุนฮีแจ Ep.13-16’ ฝากตามอ่านต่อกันด้วยนะคะ 🙂 )

MIU
SarnSeri's Columnist

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *